Kontakt / contact     Hauptseite / page
        principale / pagina principal / home     zurück / retour /
        indietro / atrás / back     zum Inhalt
D     ENGL     Việt

สงคราม เวียดนาม: ความจริง

ผล
ทาง สังคมวิทยาของสงครามของ"สหรัฐฯ"ทหารและ กองกำลัง ของ "โลก เสรี" ในเวียดนาม

โดยไมเคิลPalomino(2002/2005) ;และข่าว

หุ้น:

Facebook
จาก: Clark, Gregory R.: Words of the Vietnam War. The Slang, Jargon, Abbreviations, Acronyms, Nomenclature, Nicknames, Pseudonyms, Slogans, Specs, Euphemisms, Double-talk, Chants, and Names and Places of the Era of United States Involvement in Vietnam. McFarland & Company, Inc., Publishers Jefferson, North Carolina and London 1990.

(จาก:คลาร์ก เกรกอรี่ อาร์:คำ พูดของ สงคราม เวียดนาม สแลงอาชีพ,ย่อ, คำย่อศัพท์ชื่อ เล่น นามแฝง คำ ขวัญ รายละเอียดสละ สลวย, หน่วยสืบราชการ ลับ สอง,สวดและชื่อ และสถาน ที่ของยุคของ สหรัฐมี ส่วนร่วม ใน เวียดนามStatesMcFarland& Company, Incสำนักพิมพ์เจ ฟเฟอร์สัน, รัฐนอร์ทแคโร ไล นา และลอนดอน1990)

ความเห็น
กะ และ อาชญากรรม ที่มีการยั่ว ยุจากสงครามสำหรับประชากรและ สำหรับทหาร จะถูกนำ เสนออย่าง ชัดเจนที่นี่ ด้วย สงครามเวียดนามทั้งหมดเหล่า นี้กะและ อาชญากรรมยัง สามารถเห็นได้ใน สงคราม อื่น ๆดัง นั้นมัน จะดี ที่จะ หยุดสงครามและ การกระทำใด ๆกับ อาวุธและมันจะ ดีที่จะทำ สงครามหรือการ กระทำผิด กฎหมาย ด้วย อาวุธ เป็นการกระทำ โรคจิต โดยทั่วไปผู้นำ สงคราม ป่วยและ ผู้ที่อยู่ เบื้องหลังและต้องใส่ ลงไปในจิตเวชนอก จากนี้ยังนับ ประธานาธิบดี " อเมริกัน"...


เนื้อหา

ขึ้น
1 " กอง กำลังทหารของ ฟรีในโลก"

2เวียดนาม North
3ชีวิต ทางสังคมของประชากรใน ประเทศเวียดนาม ใน "อเมริกา"และทหารใน สงคราม

4คำ กล่าวของ"สหรัฐฯ"ทหาร
5ประชากรเวียดนาม
6สิ่ง อำนวยความสะดวกทางทหาร

7กลยุทธ์ ทางทหารในสงครามเวียดนาม
8กลยุทธ์ ของเวียดนามเหนือกองทัพ/เวีย ดก
9กลยุทธ์กำพร้า ของ " สหรัฐ อเมริกาเท่านั้น"ในเวียดนามกับเวียดนาม เหนือการรบแบบกองโจร

10ซ้ำ การปฏิบัติการทางทหาร


11และ ทรมานเชลย-
12การ เคลื่อนไหว ต่อต้านสงคราม ใน "สหรัฐอเมริกาเท่า นั้น"-
13ร่าง คัดค้านและการเคลื่อนไหวสันติภาพ ใน"สหรัฐอเมริกา"-
14ร่างไป รับราชการทหารเวียดนามเหนือ

15กอง หนุนใน"สหรัฐฯ"กองทัพ-
16องค์การ นิรโทษกรรม-

17อุปกรณ์ ของ"สหรัฐฯ"ทหาร:วิทยากร-
18แพทย์โรคป่า และ กามโรคในสงคราม เวียดนาม-

19เจ็บ ป่วยทางด้านจิตใจและ ความเสียหาย ใน ระยะ ยาว-
20ยา เสพติดและ ติดยาเสพติด ยาเสพติดใน สงคราม เวียดนามและใน"สหรัฐ อเมริกา"

21ข่าวเงื่อนไข ทางสังคม


zum Inhalt     nach oben
1 "กองกำลังทหารของฟรีในโลก"

พันธมิตรของ "สหรัฐอเมริกา" กับคอมมิวนิสต์รัฐได้มีชื่อ "โลกเสรีกองกำลังทหาร" ด้วยการโกหกนี้ "สหรัฐอเมริกา" ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับครึ่งหนึ่งของโลกภายในการต่อสู้เพื่อผลประโยชน์ของ พวกเขา "ประเทศที่ไม่ได้พัฒนา" แม้ได้ให้ทหารในขณะที่ประชากรผู้ที่จะได้ใช้เงินที่ดีกว่าจริงๆสำหรับ โครงการประชา กัมพูชาได้รับการจัดสรร "เขมรกองทัพแห่งชาติ" (คลาร์ก, p.184) ซึ่งได้รับการฝึกฝนโดย "สหรัฐฯ" กองกำลังพิเศษ (USSF) ทหารออสเตรเลียที่เกิดขึ้น "กองทัพออสเตรเลียฝึกอบรมทีมเวียดนาม" (AATTV) การฝึกอบรมกองทัพเวียดนามใต้ ในออสเตรเลียทั่วไปถูกเรียกว่า "Aussies" (คลาร์ก, หน้า 38) ออสเตรเลีย "พลเรือน" พลเรือนที่ผิดปกติของกลุ่มกลาโหม "(CIDG) มีงานลาดตระเวนและเทคนิคการปรองดอง. ออสเตรเลียบริการเชียลแอร์ (SAS) และ AATTV ถูกสนับสนุนการทำงานของ" สหรัฐฯ "กองกำลังพิเศษ (USSF) (คลาร์ก, p.39). ในปี 1965 ออสเตรเลียส่ง "กองทหารออสเตรเลีย" สำหรับการให้บริการในกองทัพเวียดนามใต้ว่า "ออสเตรเลีย 1 กองเรือรบที่" (คลาร์ก, หน้า 38). หน่วยสุดท้ายของ AATTV กำลังจะออกจากเวียดนามในธันวาคม 1972 ( คลาร์ก, p.39)

ในปี 1964 นิวซีแลนด์ส่งปรึกษากลุ่มเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปยังประเทศเวียดนามและจากนั้นหน่วยของ "พระราชนิวซีแลนด์ปืนใหญ่" ตามและต่อมาเอสเอ ( "บริการพิเศษอากาศ"), วิศวกรและทหารราบ กองรวมของนิวซีแลนด์และออสเตรเลียที่ถูกสร้างขึ้นด้วย "ออสเตรเลียนิวซีแลนด์กองทัพ" (ANZAC) พลอยทั้งหมดทหารออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ 469 เสียชีวิตในเวียดนาม (คลาร์ก, p.39) ชื่อเล่นของนิวซีแลนด์คือ "กีวี" ในปี 1972 ทุกกองกำลังต่อสู้ของประเทศนิวซีแลนด์ที่กำลังจะมาที่บ้านไปยังประเทศ นิวซีแลนด์ (คลาร์ก, p.346)

ฟิลิปปินส์มีน้อยกว่า 1,300 กิโลเมตรระยะทางจากเวียดนามที่ทำหน้าที่เป็นฐานหลักสำหรับ "สหรัฐฯ" กองทัพอากาศและนาวิกโยธินทางของพวกเขาไปยังประเทศเวียดนาม พวกเขายังทำหน้าที่เป็นสถานีบริการซ่อมสำหรับเรือของกองทัพเรือที่ 7 ระบอบการปกครองของประเทศฟิลิปปินส์ภายใต้เฟอร์ดินานด์มาร์กอสยังส่งหน่วย เล็ก ๆ น้อย ๆ ของนักสู้สงคราม, วิศวกรและกองกำลังทางการแพทย์เพื่อเวียดนามใต้เป็นส่วนหนึ่งของฟิลิปปินส์ ที่ 1 ประชาชนกลุ่มการกระทำ หลังจากที่ "อเมริกัน" ความพ่ายแพ้ในเวียดนาม "สหรัฐฯ" ทหารบนฐานของฟิลิปปินส์รู้สึกที่ใกล้สูญพันธุ์มาก (คลาร์ก, p.399)

ไต้หวันส่งกลุ่มเล็ก ๆ ของที่ปรึกษาทางทหารเวียดนามใต้ไม่เกิน 50 คน "สหรัฐอเมริกา" กลัวคอมมิวนิสต์จีนกำลังพลจากไต้หวันจึงถูกปฏิเสธ "สหรัฐอเมริกา" กำลังใช้ฐานทัพอากาศในไต้หวันชิงคังชวน CCK สำหรับกองทัพอากาศของพวกเขา (คลาร์ก, p.342)

ประเทศไทยเริ่มสนับสนุน "สหรัฐอเมริกา" ในปี 1964 แล้ว (นักบินและเครื่องบินรบทางอากาศ) ในเวียดนามใต้ ครั้งแรกในปี 1967 ทหารต่อสู้ของไทยถูกส่งไปยังจังหวัดเบียนหวาเรียกว่า "สมเด็จพระราชินีฯ งูเห่ากองร้อยรบทีม" ในปี 1968 ว่า "งูเห่า" กลับมาบ้านกลับเมืองไทยและถูกแทนที่ด้วยไทย "กองกำลังต่อสู้" สีดำแพนเตอร์ "Devision. เพิ่มเข้ามาในประเทศไทยนี้ได้รับการสนับสนุนจากกองทัพอากาศและนักบินทะเลบน เรือในทะเล. ในสิงหาคม 1971 ทหารไทยเริ่มที่จะกลับมามากกว่า 350 ทหารไทยถูกฆ่าตายในสงครามเวียดนามนอกจากนี้ประเทศไทยยังให้เช่า ฐานกองทัพ อากาศ "สหรัฐอเมริกา"... น้ำพองโคราช Takhili, Nakhon, นครพนมจากฐานเหล่านี้ "สหรัฐฯ" เครื่องบินรบทางอากาศได้ ทำให้เที่ยวบินของพวกเขาสำหรับการวางระเบิดและเที่ยวบินตำรวจทั่วเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ทั้ง [มากกว่ากัมพูชาลาวเวียดนาม] (คลาร์ก, p.510)


zum Inhalt     nach oben
2  เวียดนาม เหนือ

ประมุขแห่งรัฐโฮจิมินห์และผู้บัญชาการของเขาก็เต็มใจที่จะยอมรับ จำนวนมหาศาลของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อสำหรับการชุมนุมกันใหม่ของ เวียดนาม (คลาร์ก, p.569) เหงียนทั่วไป Vo Giap เป็นทั่วไปภายใต้โฮจิมินห์ตั้งแต่ช่วงต้นปี 1940 จนถึงปี 1974 เขาถูกกองกำลังเวียดมินห์นำกับทหารฝรั่งเศสและต่อมากับกองทัพเวียดนามเหนือ และถูกกองกำลังเวียดกกับ "ชาวอเมริกัน" ชั้นนำ (คลาร์ก, P 0.348) เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญในสงครามกองโจรและเป็นที่ยอมรับฝูงของผู้ที่ ตกเป็นเหยื่อเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของเขา ชื่อเล่นของ Giap เป็นนุ้ย Lua ( "น้ำแข็งปกคลุมภูเขาไฟ") ในปี 1974 Giap เป็นลูกสมุนก็เพราะเหตุผลที่ดีต่อสุขภาพและตามมาด้วยรถตู้ Tien Dung หลังจากที่ในปี 1972 เวียดนามเหนือได้หายไปกว่า 100,000 คนในช่วง "Eastertide ที่น่ารังเกียจ" (คลาร์ก, p.349)

Giap ทั่วไปจากทวีปกองทัพเวียดนามจะทำหน้าที่ตามคำนี้: ". ทุกวันในโลกร้อยพันคนตายชีวิตมนุษย์ไม่มีความหมายอะไร" ด้วยวิธีนี้นโยบายเวียดนามเหนือยอมรับ 100,000 สำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของสงครามครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายของการรวมของประเทศ (คลาร์ก, p.166) ความคิดนี้ขึ้นมากับกองทหารฝรั่งเศส 1945 หลังอยู่แล้วในขณะที่มันจะแสดงให้เห็นในเพลงนี้กับฝรั่งเศส: "คุณสามารถฆ่าสิบของผู้ชายของฉันสำหรับทุกคนฉันจะฆ่าของคุณ แต่แม้ที่อัตราต่อรองที่คุณจะสูญเสียและผม จะเป็นผู้ชนะ "(คลาร์ก, p.569) เรียกร้องชัยชนะของเวียดนามคือ "Giai Phong" ( "ปลดปล่อยและความเป็นอิสระ") (คลาร์ก, p.201) และเรียกร้องชัยชนะ "สหรัฐอเมริกา" ในเวียดนามใต้หมายถึง "ลงกับจักรวรรดินิยมอเมริกาและหุ่นไซ่ง่อนของพวกเขา" (คลาร์ก, S.152)

ดังนั้นการโฆษณาชวนเชื่อตะวันตกก็สามารถบ่งบอกถึงวิธีการที่สูง อัตราการตกเป็นเหยื่อของกองทัพคอมมิวนิสต์ถูกนำเสนอผู้นำของพวก เขาเป็นสิ่งมีชีวิตที่โหดร้าย แต่โฆษณาชวนเชื่อตะวันตกไม่เคยรายงานความรู้สึกของการสูญเสียเหล่านี้: ความปรารถนาสำหรับการรวมของประเทศ

["สหรัฐอเมริกา." อยากแยกเวียดนามเช่นเยอรมนีถูกแบ่งออก]zum Inhalt     nach oben
3 ชีวิตทางสังคมของประชากรในประเทศเวียดนามของ "สหรัฐอเมริกา" และ ทหารในสงคราม

"สหรัฐฯ" ทหาร
"การมีเพศสัมพันธ์ เข้าสู่ระบบสันติภาพ" กับยืดสามนิ้ว (นิ้วชี้นิ้วกลางและนิ้วนาง) ถูกนำมาใช้ในการสาธิตการสาธิตเคาน์เตอร์กับสันติภาพ (คลาร์ก, p.194)

A "หน่วยไขมัน" ถูกเรียกว่าทหารที่สมบูรณ์ "สหรัฐฯ" หน่วย ในประเทศเวียดนาม "สหรัฐฯ" หน่วยส่วนใหญ่ไม่สมบูรณ์เพราะมีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อหลายโรควันหยุดพักผ่อนและ การหมุน รัฐที่สมบูรณ์ถูกเรียกว่าภายในภาษาของทหารยังเป็น "Paddy ความแข็งแรง" (แข็งแรงเพื่อให้ยังโกรธการโจมตีที่อาจจะเป็นไปได้) (คลาร์ก, p.171)

นักบินใน "สหรัฐฯ" กองทัพในเวียดนามมีฉายาเป็น "Flyboy" เป็น "Zoomie" เป็น "ปีกเช็ด" หรือ "ดีเจนักสู้" (คลาร์ก, p.182) นักบินเวียดนามเหนือถูกเรียกโดย "สหรัฐฯ" ทหาร "แยงกี้โจรสลัดอากาศ" หรือ "โจรสลัดอากาศ" (คลาร์ก, p.568) "อเมริกัน" นักบินมีการให้บริการอย่างน้อยชั่วโมงบินทุกเดือนสำหรับการรักษาสถานะของพวก เขาอย่างต่อเนื่องนักบินได้รับเงินเดือนที่เพิ่มขึ้นของพวก เขากับมัน (คลาร์ก, p.181)

"โชกโชน" ( "สำหรับชีวิตทั้งชีวิต") ถูกเรียกตัวละครอาชีพที่อยากจะทำอาชีพในระบบของกองทัพ (คลาร์ก, p.280) ตามลำดับอยากจะมีงานที่ปลอดภัยในค่าย (คลาร์ก, หน้า 167) . เหล่านี้อาจเป็นตัวละครอาชีพมากเรียกว่า "Hardcase โชกโชน" ทรมาน "สหรัฐฯ" ทหารเพียงเพื่ออะไรเป็นเรื่องตลก บุคคลเหล่านั้นอยู่ที่ด้านบนของรายการของผู้สมัครสำหรับการฆ่า (คลาร์ก, p.280)

"กินแอปเปิ้ล, เพศสัมพันธ์คณะ" ( "อึในผู้บังคับบัญชา") เป็นข้อความของเพลงของนาวิกโยธินกับแม่ทัพนายกองกับการกระทำโดยพลการใน "สหรัฐฯ" เป็น กองทัพเรือ ยกตัวอย่างเช่นภูเขาได้รับการครอบครองและถูกทิ้งและควรจะ reoccupied อีกครั้ง (คลาร์ก, p.160)

"เพศสัมพันธ์คุณจิ้งจก" ( "จิ้งจกที่ไม่ดี") ถูกเรียกว่าเสียงจิ้งจกซึ่งอาจจะได้ยินในช่วงคืนที่อบอุ่นเมื่อ "สหรัฐฯ" ทหารกำลังจะย้าย เสียงจิ้งจกเป็นเหมือนผับและจีไอที่เรียกว่าเสียงนี้ "Fuck คุณ" ... "สังวาสคุณ" (คลาร์ก, p.194)

[การฝึกอบรม "จิต" กับศัตรู]

การ โจมตีภายใน "สหรัฐฯ" กอง ทัพบก

>fragging และ frags ถูกโจมตีด้านข้างของตัวเอง - ที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่อยู่ในห้องนอน - และดำเนินการกับระเบิดเช่นกับไร้ความโหดร้ายหรือเจ้าหน้าที่ชั้นประทวนที่มี ความทะเยอทะยานกับ racists หรือกับบุคคลที่บริโภคยาเสพติดภายในกองทัพ บ่อยครั้งที่ยังเป็น "คำเตือนล่าสุด" ถูกจัดขึ้นเมื่อมีการระเบิดควันเปิดตัวหรือเมื่อรั้วความปลอดภัยของระเบิด ที่วางอยู่บนสถานที่ที่น่าสงสัย (คลาร์ก, p.187-188)

หลังจากการโจมตีหน่วยทั้งหมดถูกแยกและ "การดำเนินการหยุด" เริ่มดังกล่าวข้างต้นทั้งหมดที่มีนาวิกโยธิน มีการสอบถามและ internments ได้จนกว่าคดีจะเป็นที่ชัดเจนมีการรับประกันว่าคนที่ให้ประจักษ์พยานจะได้รับ การว่าจ้างอีกครั้งโดยกองทัพ กลยุทธ์นี้เพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งที่ประสบความสำเร็จและจำนวนของการโจมตี ที่ถูกลด (คลาร์ก, p.369) แต่ตั้งแต่ปี 1969 เมื่อสิ้นสุดสงครามมาใกล้จำนวนของการโจมตีโดยทหารสหรัฐฯต่อผู้บังคับบัญชา ของพวกเขาถูกเพิ่มขึ้นอีกครั้ง (คลาร์ก, p.188)

ชนิด ของที่อยู่อาศัยของ "สหรัฐ" ทหาร

จนกระทั่ง 1959 มันเป็นเรื่องปกติท​​ี่จะเหวี่ยงทหารราบทะเลหลังจากที่ดู ถูกซึ่งได้รับการรักษาโดยความยุติธรรมหรือบางครั้งก็มีคำ สั่งของศาล slinging ทหาร ขั้นตอนนี้จะถูกเรียกว่า "กลองออกมา" ตั้งแต่ 1959 การปฏิบัตินี้ไม่ได้ถูกนำมาใช้ใด ๆ เพิ่มเติมโดยนิพลเดวิด Shoup ที่เอาไปคำสั่งของ "สหรัฐฯ" การ นาวิกโยธินคณะกรรม แต่เขาปฏิบัตินี้ (คลาร์ก, p.155)

โรงแรมของเจ้าหน้าที่ซีไอเอในไซ่ง่อน Downtown ถูกเรียกว่า "D​​uc โรงแรม" ( "Royal Hotel") มันเป็นบล็อกบางส่วนของบ้านจาก "สหรัฐฯ" สถานทูต (คลาร์ก, p.156)

การใด ๆ "สหรัฐฯ" ทหารได้รับผลกระทบประกันกว่า 10,000 $ เรียกว่า "GI ประกันภัย" / "สหรัฐฯทหารประกันภัย" สำหรับกรณีของการตายของเขาและเหล่า $ 10,000 จะได้รับครอบครัวของเขา (คลาร์ก, p.200)

มี "GI หนังสือวลี" (พจนานุกรมวลี) สำหรับ "สหรัฐฯ" เป็น ทหารสำหรับการเรียนรู้คำที่จำเป็นในเวียตนามในระหว่างการ กระทำของพวกเขาในชนบท (คลาร์ก, p.200)

"Dung ลาย" มีความหมายในภาษาอังกฤษ "หยุด" และเป็นหนึ่งในคำแรกว่า "สหรัฐฯ" ทหารได้เรียนรู้การจัดการประชากรพลเรือนเวียดนาม (คลาร์ก, p.157)

สำหรับทหาร "อเมริกัน" มีการบังคับที่จะโกนที่ "อาฟเตอร์เชฟแห้ง" และพวกเขายังจะต้องมีการโกนเมื่อพวกเขากำลังต่อสู้อยู่ในป่า พวกเขาโกนตัวเองกับเครื่องโกนหนวดแห้งเครื่องโกนหนวดหรือ ความปลอดภัยด้วยมีดง่ายๆที่เจ็บใจบาดแผลและรอยแผลเป็นของ หลักสูตร (คลาร์ก, p.156)

สำหรับผู้ที่ "สหรัฐฯ" ทหารที่ไม่ได้ล้างอย่างสม่ำเสมอมีการรักษา "พิเศษ": เพื่อนร่วมงานกำลังทำงานล้างเขาด้วยแปรงซึ่งถูกเรียกว่าเป็น "กูเกิลอาบน้ำ" ( "อาบน้ำของทหาร") และยังอาจจะมีการลงโทษโดยรวมเมื่อเพราะเพียงทหารคนหนึ่งไม่ได้ล้างกลุ่ม สมบูรณ์ถูกลงโทษ (คลาร์ก, p.200) causer โทษส่วนรวมได้รับการลงโทษโดยทั้งกลุ่มแล้วสำหรับตัวอย่างที่มี "ผ้าห่มปาร์ตี้" เขาได้รับการแก้ไขบนเตียงมีผ้าห่มแล้วใครสามารถเอาชนะเขาด้วยหมัดหรืออ้อย ไม้ห่อเป็นผ้าขนหนูเปียก (คลาร์ก, หน้า 61)

หมวดหมู่ของ ทหารถูกฆ่าตายใน "สหรัฐฯ" กองกำลัง
เสียชีวิตจากบาดแผลดาวโจนส์หรือ "ฆ่าตายในการกระทำ" ของหลักสูตรทั้งสองประเภทไม่แม่นยำและจึงนับคนฆ่าไม่ ได้แม่นยำ (คลาร์ก, p.156) ทหารที่ไม่ได้ถูกจัดอันดับให้เป็น "หายไปในการดำเนินการ" (MIA) ในตอนท้ายของสงครามเวียดนามกว่า 2,300 ว่า "สหรัฐฯ" ทหารถูกจัดอันดับให้เป็นบุคคลที่พลาดและก็สามารถ สันนิษฐานไว้ก่อนว่าพวกเขาอยู่ในการบังคับใช้แรงงาน ในบางสถานที่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เวียดนามปฏิเสธการตรวจสอบใด ๆ จนถึงวันนี้ (1990) เหตุผลในการปฏิเสธการตรวจสอบใด ๆ สำหรับพลาด "สหรัฐฯ" ทหารเป็นคำถามของการรับรู้ของเวียดนามโดย "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" เพิ่มไปนี้ยังรัสเซียเกาหลีเหนือและจีนได้รับการรักษาเชลยตะวันตก ในการ บังคับใช้แรงงานเป็นเวลานาน ฝรั่งเศสบาง 1954 จากตัวอย่างจะถูกเก็บไว้จนถึง 1979 (คลาร์ก, p.328)

รายชื่อและชื่อเล่นที่ "ด้านตะวันตก"
"แยงกี้สเตชั่น" เป็นชื่อรหัสของกองทัพเรือที่ 7 ประจำการในกอล์ฟตังเกี๋ยจากที่การโจมตีทางอากาศได้รับการดำเนินการ (คลาร์ก, p.568)

GI: ชื่อนี้มาจาก "สงครามโลกครั้งที่สอง" ความหมาย "ฉบับที่รัฐบาล", "ปัญหาทั่วไป" (เรื่องของรัฐบาลเรื่องของทั่วไป) (คลาร์ก, p.200)

บ่อดอย: เป็นชื่อสำหรับ "ทหาร" ในภาษาเวียตนามเหนือทั้งหมดสำหรับกองทัพของเวียดนามเหนือ (คลาร์ก, หน้า 63) ก

Digger: เป็นชื่อเล่นของออสเตรเลียสำหรับทหารออสเตรเลียราบ (คลาร์ก, p.144)

ม้า: เป็นชื่อเล่นของ "สหรัฐฯ" การ ทหารทหารม้า (คลาร์ก, p.522)

กองร้อย: เป็นชื่อภาษาอังกฤษเพื่อการทหาร (. คลาร์ก, หน้า 522)

บัตรประจำตัวของศัตรูสำหรับ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น"

ตั้งแต่ปี 1965 บัตรประจำตัวของศัตรูของ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ที่ ถูกใส่ลงไปในรูปแบบที่เป็นระบบ บุคคลแรกที่ต้องสงสัยว่าทั้งหมดเป็นเพียง "ผู้ต้องสงสัยเวียดก" (VCS) และเมื่อไม่มีการยืนยันของความสงสัยนี้มันถูกเรียกว่าเป็น "เวียดกยืนยัน" (VCC) มีเป็นที่ยอมรับโดยอัตโนมัติที่เวียตนามใด ๆ วิ่งหนีจากผู้มีอำนาจหรือแสดงพฤติกรรมดื้อรั้นเป็นสมาชิกของเวียดก (คลาร์ก, p.544)

ชื่อ "สงสัยจะสูญสถานะ" ของ "เด็ดขาดเวียดนาม" เป็น "สหรัฐฯ" พูดเกี่ยวกับเวียตนามที่ไม่ได้เป็นทั้งเพื่อนหรือศัตรู คำพูดนี้ถูกนำไปใช้ข้างต้นทั้งหมดของเวียดนามที่ถูก มองเห็นได้จากระยะไกลโดยไม่ต้องใช้อาวุธที่มองเห็น ได้และไม่มีสัญญาณในเชิงบวกของสถ​​านะใด ๆ และสถานะนี้จะเป็น "หนี้สงสัยจะสูญ" ก็ชัดเจนมากเมื่อพวกเขาไม่ได้รีบช่วงของพวกเขาเดินเข้ามาใกล้ชิดกับ "สหรัฐฯ" กองกำลัง. เมื่อเวียดนามในเวียดนามกำลังวิ่งหนีจาก GIS, เขาได้รับการพิจารณาให้เป็นสมาชิกของเวียดกหรืออย่างน้อยเวียดก น่าสงสัย (คลาร์ก, p.151)


4 สุนทรพจน์ของ "สหรัฐฯ" ทหาร

"วางเจี๊ยวของคุณและคว้าถุงเท้าของคุณ" เป็นข้อความที่เพลงของ "ครูฝึก" ระหว่างการฝึกขั้นพื้นฐานของทหารตื่นพวกเขาขึ้นเทียวสถานที่การนอนหลับของ พวกเขาหรือเตียงไม้กระดานในตอนเช้า (คลาร์ก, p.155)

"ให้-a-Fuck" ( "อึในนั้น") เป็นข้างต้นทั้งหมดใช้เป็นวลีเชิงลบที่สอดคล้องกันซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สำคัญ มาก ๆ สำหรับ "สหรัฐฯ" ทหาร: "ใครจะช่วยให้มีเพศสัมพันธ์ ... " ( "สิ่งที่เกี่ยวกับอึนี้ ... ?" (คลาร์ก, p.201)

"ให้-a-อึกลีบ" เป็นคำสแลงแสดงออกสำหรับส่วนหน้าของสมองซึ่งอาจได้รับความเสียหายระหว่างการ ต่อสู้ต่อไป เมื่อสมองส่วนหน้าในความจริงที่ได้รับความเสียหายจากนั้นผู้ป่วยอยู่ในสภาพ willingless ดังนั้นหนึ่งสามารถบอกได้เกี่ยวกับเขา: "เขาไม่ได้ให้อึเกี่ยวกับอะไร" (คลาร์ก, p.201)

FFF: "ค้นหา - แก้ไข - เสร็จสิ้น" เป็นระยะสั้นเพื่อสำหรับ "สหรัฐฯ" ทหารราบจัดการศัตรู "ค้นหาการแก้ไขปัญหาและ fuck'em กว่าถ้าคุณสามารถ" ( "เพศสัมพันธ์พวกเขามากกว่า = ฆ่าพวกเขาและนำพวกเขาไปไกลกว่า") (คลาร์ก, p.175)

มีชื่อเล่นบางอย่างสำหรับกองทัพเวียดนามเหนือ NVA / เวียดกเป็น: วิกเตอร์ชาร์ลีผี Gooks, Gooners, ลุค Gook ลาดศัตรูพวกเล็ก ๆ น้อย ๆ จู๋ Gomers พฤศจิกายนวิกเตอร์อัลฟา (คลาร์ก, p.164)

"รับบาง" เป็นคำพูดที่ทำให้มีความกล้าหาญในการเริ่มต้นของการต่อสู้กระตุ้นพลังงานมาก ขึ้นเพื่อแก้แค้นและสำหรับการกระทำที่ฆ่า (คลาร์ก, p.199)

โดยทั้งหมดนี้ใหม่ "อเมริกัน" สแลงเวียดนามขึ้นมาระหว่าง "สหรัฐฯ" ทหารและประชาชนพลเมืองเวียดนาม ตัวอย่างเช่นมีคำกริยา "เพื่อระลึก" ซึ่งหมายความว่าในเวียดนาม "คุณสามารถให้ฉัน" เด็กเวียดนามใช้คำนี้เมื่อพวกเขาเห็น "สหรัฐฯ" ทหารและ "สหรัฐฯ" ทหารใช้คำนี้เมื่อพวกเขาได้เผชิญหน้ากับคนเวียตนาม (คลาร์ก, p.480)

จดหมายจาก Familiars จาก "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" กับ "สหรัฐฯ" ทหารถูกจัดอันดับให้เป็น "น้ำตาลรายงาน" ( "รายงานจากน้ำผึ้ง") หรือ "ข่าวโลก" (คลาร์ก, p.136)

"Dear John ตัวอักษร" ถูกเรียกว่าจดหมายจากผู้หญิงของ "สหรัฐฯ" ที่ ทหารว่าเธออยากจะรับการหย่าร้างตามลำดับจากแฟนขอร้องให้แยก "แก้ตัว" สำหรับการแยกมักถูกคิดค้นด้วยจินตนาการมาก ดีตามปกติเพียงแค่ผู้ชายคนอื่นได้ "เอาไป" ผู้หญิงคนที่หายไปและคนใหม่นี้ถูกเรียกว่าเป็น "โจดี้" ดังนั้นสงครามเวียดนามก็ยังทำลายชีวิตของหลายคน "สหรัฐฯ" การ ทหารที่จะต้องอยู่ในระยะทางที่ห่างไกลและโดดเดี่ยวยังมีปัญหาอยู่ในหลายกรณี (คลาร์ก, p.136)

"พวกเรา." ทหารคิดค้นเพลงเกี่ยวกับร่างใหม่นี้ "โจดี้" ที่เรียกว่า "โจดี้เรียกว่า" ปล้นเพื่อนสาวใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ของ "สหรัฐฯ" ทหารในเวียดนามและนี้ "โจดี้" รู้ที่จะซ่อนตัวเองจากการถูกบังคับให้เป็นกองกำลังกองทัพ เพลงเหล่านี้ถูกอธิบาย "ลึงค์เช่น" บริการให้กับเจ้าสาวเพื่อนสาวน้องสาวและมารดา และยังสาบานว่าจะแก้แค้นหลังจากกลับมาที่บ้านและที่จะเป็น "โจดี้" ตัวเอง (คลาร์ก, p.254)

"ผีเวลา" คือการแสดงออกของ "สหรัฐฯ" การ ทหารสำหรับเวลาว่างของพวกเขา (คลาร์ก, p.200) "ปริญญาตรีทางภูมิศาสตร์" เป็นชื่อที่คิดค้นโดยแพทย์พยาบาลการตั้งชื่อที่แต่งงานแล้วและทหารกับมันที่ กำลังทำตัวเหมือนตรีในเวียดนาม (คลาร์ก, p.199) "หยุด" ที่ด้านนอกของเวียดนามถูกเรียกว่า "การพักผ่อนและผ่อนคลาย", "การข่มขืนและทำร้าย" "ส่วนที่เหลือและนันทนาการ" ไม่นาน "R & R" (คลาร์ก, p.420) หรือยังสี่ Fs ( "Find'em นิ้ว ' em, fuck'em และ forget'em ") หรือยัง" I & I ":" สนธิและมัวเมา "(คลาร์ก, p.240)

วันหยุดดังกล่าวได้รับการผ่านในโซนสันติภาพกับค่าใช้จ่าย ของรัฐในกรุงมะนิลาในปีนังไทเป่ย, กัวลาลัมเปอร์, Tokyo, สิงคโปร์, ฮ่องกง, กรุงเทพ, ออสเตรเลียหรือยังอยู่ในฮาวาย ออสเตรเลียมีข้อเสนอแนะสำหรับคนผิวดำไม่ได้ไปที่นั่น ฮาวายได้รับอนุญาตเฉพาะสำหรับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว (คลาร์ก, p.420) วันหยุดดังกล่าวเป็นไปได้หนึ่งครั้งต่อปี (คลาร์ก, p.244)


zum Inhalt     nach oben
5 ประชากรเวียดนาม

ฮอลิเดย์ในเวียดนาม: ในประเทศ R & R
ฮอลิเดย์ในเวียดนามเองก็ทำใน "ศูนย์" หวุงเต่า (บนชายฝั่งทางตะวันออกของไซ่ง่อน) หรือในประเทศจีนบีช (บนชายฝั่งใกล้กับดานัง) วันหยุดภายในเวียดนามนี้ถูก จำกัด ในสามวันได้รับจากคำสั่งและในบางหน่วยหลักการหมุนถูกนำไปใช้หรือวันหยุดได้ รับเป็นรางวัลสำหรับการกระทำการฆ่าประสบความสำเร็จมากกับศัตรู ที่ ฆ่าหรืออย่างมากสำหรับการดำเนินการอื่น ๆ

แต่หลายคน "สหรัฐฯ" ทหารไม่เคยมีในประเทศใด ๆ R & R (p.244)
เป็นไปได้ก็ยังเป็นวันหยุดใน "Meyercourt โรงแรม" ในไซ่ง่อน (p.322) 3 วัน

วัยรุ่นเวียดนามเป็นผู้ให้บริการ "ล่อ" ( "ม้าลา")
มีพลเรือนเวียดนามถืออาวุธกระสุนและสินค้าอื่น ๆ สำหรับกองทัพเวียดนามเหนือ NVA / เวียดกเป็น "พวกเรา." ทหารเวียตนามที่เรียกว่า "ล่อ" เหล่านี้ เหล่านี้ "ล่อ" ที่ใช้เส้นทางโฮจิมินห์หรือพวกเขาใช้เส้นทางอุปทานจำนวนมากภายในเวียดนามใต้ พวกเขาส่งสินค้าของพวกเขาอยู่บนหลังของพวกเขาหรือบนจักรยาน โดยทั่วไปคนเหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นของปีที่ผ่านมาเล็ก, ชายหรือหญิงของพวกเขา (p.337) เดอะ

เวียดนามเชื้อสายจีนในประชากรเวียดนาม: ความตึงเครียด
ในช่วงสงครามเวียดนามเป็นส่วนใหญ่ของประชากรเวียดนามเชื้อสาย จีน พวกเขาอาศัยอยู่ในทั้งเวียดนามที่มีความเข้มข้นขนาดใหญ่ในไตรมาส ที่จีนในไซ่ง่อนเรียกว่า "Cholon" บาง "สหรัฐฯ" ทหารเหล่านี้เรียกว่าชาวจีนเป็น "Chinks" และพวกเขาได้ครองตำแหน่งที่ไม่ใช่เกษตรกรรมเช่นหัตถกรรมผู้ขายธนาคารและ โพสต์การทำงานในการค้าการส่งออกและนำเข้า หลังจากความตึงเครียดระหว่างเชื้อชาติจีนและเวียดนามสำหรับปีประชากรเชื้อ สายจีนในเวียดนามได้รับการไว้วางใจและเลือกปฏิบัติหลายต่อหลาย ครั้ง

"บัค" เป็นคำภาษาเวียดนามสำหรับ "ภาคเหนือ" และอยู่ในทั่วไปที่ใช้ชื่อภาษาจีน "Trung ยดกง" หมายถึง "คอมมิวนิสต์จีน" (หน้า 99)

หมากรุกช้าง
เป็นรุ่นตะวันออกโอเรียนเต็ลของ "หมากฮอส" ข้างต้นทั้งหมดเล่นโดยคนเวียตนาม ผู้เล่นหมากฮอสดีเป็นสัญลักษณ์สถานะและมีตำแหน่งที่ดีในโครงสร้างทางสังคม ของเวียดนาม (คลาร์ก, p.162)

ผู้หญิงเวียดนาม

โสเภณีเวียดนาม, ผู้หญิงบาร์และโสเภณีถูกผลักดันขึ้นยกทรงของพวกเขาหรือให้ขยายเต้านมของพวก เขาด้วยหมอนอิงซิลิโคนสำหรับที่ชื่นชอบกับ "อเมริกัน" จีไอ (คลาร์ก, p.170)

ได้ดำเนินการค้าประเวณีในเมืองและในหมู่บ้านที่ใหญ่กว่าของ เวียดนาม เวียดนามเหนือและเวียดกกองทัพยังขึ้นอยู่จากโสเภณีสำหรับ "ความพึงพอใจ" ทหารของพวกเขา บางครั้งโสเภณีทำหน้าที่ "ชาวอเมริกัน" ในระหว่างวันและในวันรุ่งขึ้นเธออยู่กับทหารจากเวียดนามเหนือและเวียดกจาก (คลาร์ก, p.415-416) ปริมาณมากของผู้ลี้ภัยชาวเวียดนามในชนบทเจ็บใจว่าระดับเงินเดือนมีการลดลง และทำให้หญิงสาวหลายคนเลือกที่ค้าประเวณีสำหรับชนิดของการทำงาน ของพวกเขา ด้วยวิธีนี้เป็นกรณีที่พี่ใหญ่ถูกขายน้องสาวของเขาหรือพ่อได้ขายลูกสาวและ ลูกชายของเขา (คลาร์ก, p.416)

ความผิดทางอาญาหนุ่มเวียดนามใต้องค์ประกอบคนร้ายสัญจรถนน ไซ่ง่อน และในภูมิภาคท​​ี่ใหญ่กว่าของชนบทที่มีสกูตเตอร์ของพวกเขา พวกเขาถูกเรียกว่า "คาวบอย" และเพื่อนสาวของคนร้ายหรือน้องสาวที่ถูกเรียกว่า "ฮอนด้าสาว" หลายคนเกี่ยงของ "สหรัฐฯ" กองทัพที่มาจากครอบครัวที่ "ดี" และมีส่วนร่วมในการค้าสีดำ คาวบอยดำเนินการมักจะอยู่ในกลุ่มเล็ก ๆ น้อย ๆ ของทั้งสองและเป็นที่รู้จักกันสำหรับการโจรกรรม wresting ของพวกเขาและสำหรับเที่ยวบินของพวกเขาได้อย่างรวดเร็ว บางส่วนของพวกเขาได้ทำงานในธุรกิจการค้าประเวณีขายเพื่อนสาวของพวกเขา คาวบอยนำสาวฮอนด้าเป็น "สหรัฐฯ" โซน ทหารมามองไปที่สาวและจัดการราคาออก ค่าเช่าเป็น 6-20 $ และได้รับการแยกระหว่างหญิงสาวและคาวบอย (คลาร์ก, p.127)

เวียดนาม, โสเภณีชาวพุทธไม่ได้รักเพศทางปากมากกับ "เลีย" ในเมืองที่มีโสเภณีชาวพุทธยังไม่ใช่นี้ค่อนข้างเป็นไปได้ แต่ 90% ของประชากรเวียดนามเป็นชาวพุทธและเพศทางปากเป็นข้อห้ามในชนบท "พวกเรา." ทหารที่เรียกว่า "เลีย" ด้วย "Suckie-Suckie" / "เร็ว ๆ " (คลาร์ก, p.127)


zum Inhalt     nach oben
6 อุปกรณ์ทหาร

อุปกรณ์ทางทหารของ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น"
ฟอร์ตแคมป์เบลในเคนตั๊กกี้ ( "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น") เป็นหนึ่งในสถานประกอบการฝึกอบรมในช่วงสงครามเวียดนาม ฟอร์ตเดอ Russy เป็นฐานวันหยุด (R & R) บนเกาะฮาวายบนเกาะโอวาฮูบนหาดไวกิกิ (คลาร์ก, p.184)

ฟอร์ตแจ็คสัน (ฟอร์ตแจ็ค) ในเซาท์แคโรไลนา ( "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น") เป็นสถานประกอบการฝึกอบรมฐานในช่วงสงครามเวียดนาม ฟอร์แซมฮิวสตัน (ป้อม SAM) ในซานอันโตนิโอเท็กซัส ( "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น") เป็นอีกหนึ่งสถานประกอบการฝึกอบรมพื้นฐานข้างต้นทั้งหมดสำหรับการฝึกอบรมทาง การแพทย์และหลักสูตรพยาบาล (คลาร์ก, p.185) Duc ตักมาจากชายแดนกัมพูชาเวียดนาม 10 กม. เป็นค่ายและที่นั่งของ "สหรัฐฯ" การ กองกำลังพิเศษ มันเป็น 50 กม. ทางตะวันตกเฉียงใต้ของบ้านฉันทอด (คลาร์ก, p.142)

อุปกรณ์ทางทหารของกองทัพเวียดนามเหนือ / เวียดก
"สามเหลี่ยมเหล็ก" เป็นศูนย์กลางที่ถูกกล่าวหาของเวียดกในเวียดนามใต้กับอุโมงค์และบังเกอร์ใต้ ดิน (คลาร์ก, p.366)zum Inhalt     nach oben
7 กลยุทธ์ทางทหารในสงครามเวียดนาม

ทฤษฎีโดมิโน / "โดมิโน" หลักการโฆษณาชวนเชื่อของ "แดงคุกคาม" / "สีแดงคุกคาม" โดยความผิดทางอาญา "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น"
ในปี 1954 มีทฤษฎีการพัฒนาใน "คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ" และถูกนำเสนอเป็นครั้งแรกโดยประธานาธิบดีไอเซนฮาวว่าประเทศใดจะสามารถที่จะ "ตก" ลงในลัทธิคอมมิวนิสต์หนึ่งหลังจากที่อื่น ๆ เช่นหินโดมิโน ทฤษฎีนี้ถูกนำมาใช้เป็นข้ออ้างสำหรับการปรากฏตัวของ "อเมริกัน" ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พิจารณาเวียดนาม "คณะมนตรีความมั่นคง" อ้างว่าเมื่อเวียดนามใต้จะถูกนำตัวไปจากลัทธิคอมมิวนิสต์แล้วทั้งหมดส่วนที่ เหลือของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, อินเดีย, กลางตะวันออกและอาจจะยังยุโรปจะล้มลงไปที่ "ท้าทายแดง" แต่สำหรับตัวอย่างเช่นประเทศไทยและประเทศพม่าไม่เคยเป็นคอมมิวนิสต์แทนบรรดา โฆษณาชวนเชื่อของพรรคคอมมิวนิสต์ (คลาร์ก, p.149)

ฤดูแล้งและฤดูฝน
ฤดูแล้งคือตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคมในวันที่ 1 และครั้งที่ 2 ในเขตสงครามและตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายนใน 3 และสงคราม 4rd โซน (คลาร์ก, p.156) ฝนมรสุมบล็อกปฏิบัติการทางทหารใด ๆ ลมมรสุมตะวันออกเฉียงใต้กำลังอธิบายว่า cloudbursts ฉับพลัน มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่ปกคลุมพื้นที่ที่มีเมฆแขวนต่ำและ มีหมอกบางในการ จำกัด การปฏิบัติการทางอากาศ (คลาร์ก, p.332)zum Inhalt     nach oben
8 กลยุทธ์ของเวียดนามเหนือกองทัพ / เวียดก

เวียดนามเหนือต่อสู้กับชั้นเชิงการรบแบบกองโจรบังคับให้ศัตรู ที่จะให้ขึ้นแทนการใช้อำนาจสูงสุดทางเทคนิคของเขา ชั้นเชิงการรบแบบกองโจรแทบจะต่อสู้โดยวิธีการสงครามธรรมดา (คลาร์ก, p.211) เวียดนามเหนือและเวียดกก็ทำงานร่วมกับความคิดและบังเกอร์กับระบบอุโมงค์ที่ ประชากรในท้องถิ่นที่สมบูรณ์อาจซ่อนอยู่ใต้ดิน (คลาร์ก, หน้า 73)

กองทัพภาคใต้เวียดนามมีแนวโน้มที่จะหลบเลี่ยงการกระทำที่ยาว และ มีขนาดที่นำเข้าไปในเขตของศัตรู แต่ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1968 ในช่วงเทตคลั่งชั้นเชิงของเวียดนามเหนือนี้เปลี่ยนและกลยุทธ์ ที่น่ารังเกียจ ของเวียดนามเหนือกองทัพ NVA นำเวียดนามใต้และ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ในความยากลำบากหนัก (คลาร์ก, หน้า 73)

"ปิดกอดชั้นเชิง" ถูกเรียกว่ากลยุทธ์ที่จะล้อมรอบศัตรูภายในเส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 20 ถึง 30 เมตรเพื่อให้การทิ้งระเบิดทางอากาศเป็นไปไม่ได้อีกเลยเพราะคนของตัวเองได้ รับการตี กลยุทธ์นี้มีประสิทธิภาพมากสำหรับเวียดนามเหนือ / เวียดกเพราะ "สหรัฐฯ" กองทัพอากาศไม่สามารถระเบิดใด ๆ เพิ่มเติมเมื่อเวียดนามเหนือจึงอยู่ใกล้กับ "อเมริกัน" ทหารและทำให้อำนาจการยิงของ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ถูกวางลงไปที่ศูนย์มากขึ้นหรือน้อย (คลาร์ก, p.238)

ซ่อนตัวอยู่ในเขตทหารที่ถูกขุดคูเป็น "สนามเพลาะ" ออกจากตำแหน่งสนามเพลาะนี้ก็ยังเต็มไปอีกครั้งเพื่อให้ศัตรูไม่สามารถ "สืบทอด" สนามเพลาะ บางครั้งท้องร่องที่ถูกบังคับใช้โดยกระสอบทรายที่ถูกส่งโดยเฮลิคอปเตอร์ (คลาร์ก, p.287)

บางครั้งยังใช้เวียดกงูพิษในการเชื่อมต่อกับดักเหมืองหรือที่ พวกเขาใส่งูพิษเป็นอุปสรรคในระบบอุโมงค์ งูถูกแขวนคอในอุโมงค์หรือได้รับการแก้ไขด้วยเชือกเพื่อให้พวกเขาสามารถย้าย และกัด แต่พวกเขาไม่สามารถออกจากอุโมงค์ (คลาร์ก, p.473)

ใน "สี่ไม่มีของ" ของเวียดนามเหนือประธานาธิบดี Thieu ได้ที่เกิดขึ้นจริงในช่วงสงครามทั้งหมด:
"ไม่มีสัมปทานการเมือง"
"ไม่มีสัมปทานดินแดน"
"ไม่เชิงพาณิชย์หรือการค้าแลกเปลี่ยน"
"ไม่ได้รับการยอมรับของพรรคคอมมิวนิสต์ในภาคใต้ของเวียดนาม" (คลาร์ก, p.186)

Thieu เพียงทำสัมปทานในปี 1973 เมื่อเขาถูกบังคับโดย "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" จะทำเช่นนั้น (คลาร์ก, p.186)zum Inhalt     nach oben

9 กลยุทธ์กำพร้าของ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ในเวียดนามกับการรบแบบกองโจรของเวียดนามเหนือ

"สหรัฐอเมริกา." ไม่เคยประกาศสงครามอย่างเป็นทางการเวียดนามเหนือและพวกเขาดำเนินการใน เวียดนามโดยไม่ต้องประกาศสงครามใด ๆ หลายผู้นำทางการเมืองและการทหารของ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" จะเชื่อว่าในช่วงสงครามเวียดนามทั้งที่ใด "สหรัฐฯ" การแทรกแซงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะได้รับการประณามที่จะล้มเหลวตั้งแต่ เริ่มต้นเพราะทหารกองหนุนที่สมบูรณ์ไม่ได้ระดม (คลาร์ก, p.137)

"สหรัฐอเมริกา." พร้อมด้วยอุปกรณ์การชุมนุมได้โดยไม่ต้องมีโอกาสใด ๆ สายงานสนับสนุนของศัตรูไม่เคยถูกปิดกั้นเพราะการรบแบบกองโจรเวียดนามเหนือ ยังสามารถทำงานได้มากกว่าลาว แต่ไม่ "สหรัฐฯ" กองทัพบก นอกจากนี้ยังมีความแตกต่างระหว่างการรบแบบกองโจรและประชาชนพลเมืองได้มาก ขึ้นหรือน้อยลงไปไม่ได้ตามลำดับบุคคลเดียวกันบางส่วน "สหรัฐอเมริกา." แทบจะไม่เคยทำงานกับอาวุธธรรมดาของพวกเขา บนโต๊ะคำนวณเป็นอำนาจสูงสุดของ 10 ถึง 15: 1 จะได้รับสิ่งที่จำเป็น แต่ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ในเวียดนามใต้ถึงเพียงอำนาจสูงสุดของ 5: 1 (คลาร์ก, p.211)

กลยุทธ์การผลัดใบ
"พวกเรา." กลยุทธ์กับตัวแทนพิษผลัดใบถูกยาวนาน 1961-1970 defoliating ป่าที่มีความคิดที่ว่ากองโจรเวียดกจะหลวมป้องกันของป่า แต่ส่วนใหญ่มีความสำเร็จกับมัน (คลาร์ก, p.138) มีชื่อรหัสสำหรับการดำเนินการผลัดใบเป็นเช่น "การทำงานนรก" แล้ว "กิจการฟาร์มมือ" แรงที่มีประสิทธิภาพของการดำเนินการฉีดพ่นสารเคมีเหล่านี้เป็นฝูงบินที่ 12 ของ "สหรัฐฯ" กองทัพอากาศดำเนินการเหล่านี้มากกว่าภาคใต้เวียดนามและลาวตามถนนและแม่น้ำ ด้วยคำขวัญ "เพียงคุณเท่านั้นที่สามารถป้องกันไม่ให้ป่า" และ "เราป้องกันไม่ให้ไฟไหม้ป่า" มีเครื่องบินอากาศสามในแต่ละครั้งในความสูงประมาณ 100 ฟุตฉีดพ่นสามแกลลอนฉีดพ่นตัวแทนต่อเอเคอร์กับความยาว 16 กิโลเมตรกว้าง 80 ที่ เมตรและฝูงบินที่กำลังบินช้า (คลาร์ก, p.378) การดำเนินการฉีดพ่นยังได้ทำจากเรือฝั่งแม่น้ำและด้วยมือรอบอุปกรณ์ทางทหาร ทำลายพืชใด ๆ (คลาร์ก, p.138)

สารพิษสารกำจัดศัตรูพืชนำไปใช้ตามลำดับมีชื่อรหัสตามแถบสี ประจำ ตัวบนภาชนะสารกำจัดวัชพืช (คลาร์ก, p.11) และดังนั้นจึงชื่อเป็นเพียง "ตัวแทน blue", "ตัวแทนสีขาว", "ตัวแทนสีชมพู", "ตัวแทนสีม่วง "และ" สีส้ม "(คลาร์ก, p.378) จาก 1961-1970 ด้าน "อเมริกัน" การพัฒนา 19,000 ประเภทของ defoliants (คลาร์ก, p.138) ในฐานะที่เป็นเครื่องบินอากาศ "ชาวอเมริกัน" ที่ใช้ C-123, การขนส่งใบพัดอดีตเครื่องบินของกองทัพอากาศฝรั่งเศส (คลาร์ก, หน้า 78) เหล่านี้เครื่องบินขนส่งทางอากาศมีด้านล่างหุ้มเกราะ บางส่วนของเหล่าเครื่องบินอากาศและถูกตีตกอยู่แล้ว ทั้งหมดในทุกที่นั่นเป็นที่คาดกันว่า 90 ล้านแกลลอนสารเคมีกำจัดวัชพืชได้พ่น (คลาร์ก, p.378) ในปี 1970 ผลกระทบที่เป็นพิษระยะยาวของตัวแทนได้รับโปรแกรมและเยื่อเหนียว ที่ถูกยกเลิก ด้านเวียตนามที่เรียกว่าโปรแกรมการผลัดใบเป็น "Thuoc ดาว" ( "ยาพิษ") (คลาร์ก, p.138)

ตัวแทนสีขาวเป็นตัวแทนการฉีดพ่นกับพืชใด ๆ รอบ ๆ ฐาน "อเมริกัน" ฆ่าพุ่มไม้และวัชพืชฉีดพ่นโดยเฮลิคอปเตอร์รถบรรทุกและรถกับเป้ ตัวแทนเป็นส่วนผสมของกรด picolininic และสารกำจัดวัชพืช 2-4-D และมันมีผลอีกต่อไปทำหน้าที่มากกว่าตัวแทน blue (คลาร์ก, p.11)

ตัวแทน blue เป็นตัวแทนการฉีดพ่นกับพืชใดพืชแห้งออกใบถูกหดตัวและทรุดตัวลง ตัวแทน blue ถูกนำมาใช้ข้างต้นทั้งหมดกับการเก็บเกี่ยวข้าวที่เพิ่มขึ้นของศัตรูที่มันมี ผลอย่างรวดเร็ว มันถูกนำมาใช้ยังเป็นเยื่อเหนียวท้องถิ่นทั่วค่ายฐานและตามแนวของถนน (คลาร์ก, p.11)

ตัวแทนส้มเป็นสารกำจัดวัชพืชสารเคมีสำหรับการผลัดใบ พืช, พุ่มไม้และต้นไม้กำลังเติบโตในรูปแบบอื่นเพื่อเซลล์ของพวกเขาถูกระเบิดและ ภายใน 5-7 สัปดาห์พืชทั้งหมดถูกฆ่าตาย พืชที่ตายแล้วอยู่ 7-12 เดือนตายแล้วอีกหนึ่งการดำเนินการฉีดพ่นเป็นสิ่งจำเป็น ส่วนประกอบของเยื่อเหนียวนี้มี 2-4-5-T และ 2-4-5-D (กับไดออกซิน) ในครั้งนี้ไดออกซินเป็นสารพิษที่มีอยู่แข็งแกร่ง แต่หลังจากนั้นเป็นที่รู้จักกันว่ามันจะก่อให้เกิดความเสียหาย ที่เกิดและรายการที่สมบูรณ์ของการเจ็บป่วยอื่น ๆ และปัญหาสุขภาพ (คลาร์ก, p.11)

หลังจากตรวจสอบความเสียหายในระยะยาวการจัดเก็บสารกำจัดวัชพืช ของตัวแทนส้มจะต้องมีการเผา การกระทำที่ได้ดำเนินการเผาไหม้ในเตาอบของเอสเอส Vulcanus ด้วยวิธีนี้ 1.2 ล้านแกลลอนสารกำจัดวัชพืชถูกไฟไหม้บนเรือบนทะเลที่อยู่ห่างไกลในมหาสมุทร แปซิฟิกเหนือ การกระทำการเผาไหม้ที่ผ่านมาในปี 1977 (คลาร์ก, p.485)

กลยุทธ์ที่จะทำลายการเก็บเกี่ยว
ด้าน "อเมริกัน" ที่เรียกว่าการล่มสลายของการเก็บเกี่ยวหรือพิษของศัตรูเก็บเกี่ยว "การบริหารจัดการทรัพยากร" หรือ "การควบคุมทรัพยากรที่" ทุ่งด้านเวียดกหรือของโซเซียลได้พ่น วิธีการที่ถูกนำมาใช้เฉพาะในบางกรณีเพราะเวียดนามเหนือยังขายการเก็บเกี่ยว เพื่อเวียดนามใต้ (คลาร์ก, p.434)

[กฎหมายอาญา "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ซ้ำการล่มสลายของการเก็บเกี่ยวนี้ในช่วงปี 1980 ในโคลัมเบียเมื่อไม่เพียงสาขายาเสพติดได้รับการฉีดพ่น แต่ยังฟิลด์กับผักที่ดีและยังแม่น้ำได้พ่นพิษ]

ในเดือนตุลาคม / พฤศจิกายน 1964 ว่า "การดำเนินงานบิ๊กแพทช์" ได้รับการดำเนินการและยัง "การดำเนินการจุดร้อน" การเก็บเกี่ยวของด้านเวียดกควรจะถูกทำลายโดยการฉีดพ่นสารเคมีกำจัดวัชพืช ด้วย คำสั่งพิเศษของ "สหรัฐฯ" กองทัพอากาศมีประสิทธิภาพการทำลายของการเก็บเกี่ยวซึ่งดำเนินการภายใต้การ ควบคุมของรัฐบาลเวียดนามใต้กับ C-123 เครื่องบินอากาศ พวกเขาได้รับคำแนะนำจากสมาชิกของกิจการฟาร์มมือ (การดำเนินการผลัดใบ) เดอะ พิษของการเก็บเกี่ยวที่ไ​​ด้ดำเนินการในเขตเก็บเกี่ยวเวียดกที่อุดมสมบูรณ์ ตามแนวชายแดนกัมพูชาในจังหวัด Phuoc ยาวในเขตของเขตสงคราม 3 มิติ นักบินเวียดนามใต้ปฏิเสธที่จะดำเนินการเที่ยวบินเพียงอย่างเดียวเมื่อ พิทักษ์มั่นใจ และดังนั้นจึงเสมอ "สหรัฐฯ" นักบินจะต้องอยู่ในห้องนักบินเป็น "ผู้ควบคุมอากาศยาน" (คลาร์ก, p.364)

เกรียม / โลกนโยบายนโยบายโลกไฟไหม้
จุดมุ่งหมายของ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" เป็นทำลายของศัตรูโดยการเผาไหม้และปรับระดับหมู่บ้านศัตรูยังหมู่บ้านซึ่ง อยู่ในความสงสัยที่จะเห็นอกเห็นใจกับศัตรู การล่มสลายของการเก็บเกี่ยวและอาหารสัตว์ซึ่งสามารถรองรับศัตรู; ขยับประชากรและการลงโทษของสมาชิกในครอบครัวของศัตรูและการลง โทษ ของโซเซียล ด้วยวิธีนี้ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" นอกจากนี้ยังได้นำสงครามกับประชาชนพลเมือง - แต่อย่างเป็นทางการ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" แกล้งทำเป็นจะปกป้องประชาชนพลเมือง (คลาร์ก, p.454)

อ้างอิงจากการตรวจสอบ "สงครามของหมัด":

"มีเพียงวิธีหนึ่งในการเอาชนะคนก่อความไม่สงบที่จะไม่ยอมแพ้ และ นั่นคือขุดรากถอนโคน [ ... ] มีเพียงหนึ่งวิธีการควบคุมดินแดนที่มีความต้านทานการคุ้มกันอย่างแน่นหนาและ นั่นคือที่จะเปิดเข้าไปในทะเลทราย. ไหนวิธีการเหล่านี้ ไม่สามารถเหตุผลใดนำมาใช้ในสงครามจะหายไป. " (คลาร์ก, S.454)

เนรเทศออกนอกประเทศในเวียดนามใต้
ในปี 1959 รัฐบาลของประธานาธิบดีวันเอาไปโปรแกรม "Agroville" จากประเทศฝรั่งเศส นี้เป็นโปรแกรมของการกระจัดบังคับของชิ้นส่วนของประชากรในภาคใต้เวียดนามและ พวกเขาควรจะอาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่สร้างขึ้นใหม่ "ปรง" เงื่อนไขชีวิตของประชากรในหมู่บ้านและเกษตรกร (คลาร์ก, หน้า 12) ตามลำดับความรู้สึกหลักการของการกระจัดบังคับนี้ โปรแกรมคือการอุดตันของการติดต่อระหว่างประชาชนพลเมืองเวียดนามใต้และเวียดก ที่ (คลาร์ก, p.434) แบบจำลองสำหรับโปรแกรมทารุณนี้ได้รับการกระจัดบังคับที่ประสบความสำเร็จและ การจัดการของประชากรในประเทศมาเลเซียโดยประเทศอังกฤษในช่วง สงครามกลางเมืองอังกฤษเพื่อให้สามารถชนะสงครามกลางเมือง (คลาร์ก, p.179) ในโซน depopulated ในเวียดนามใต้หมู่บ้านเก่าที่ถูกทำลายโดยการเผาไหม้ระเบิดและ bulldozing (คลาร์ก, p.434) และโซนที่ถูกกำหนดเป็น "ฟรีโซนไฟ" กับทุกคนที่จะอยู่ในพื้นที่เหล่านี้ depopulated (คลาร์ก , p.179) ในความปรารถนาครั้งต่อไปเพื่อแก้แค้นและความไม่สงบขึ้นมาเนื่องจากการถอนนี้ ใหม่และ "ปลอดภัย" หมู่บ้านยังถูกแทรกซึมโดยเวียดกและยังถูกโจมตีโดยกองกำลังเวียดก (คลาร์ก, หน้า 12)

ในปี 1961 โครงการ Agroville ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น "ยุทธศาสตร์โครงการหมู่บ้าน" และยังเป็นเวลานาน หมู่บ้านไร่นาถูกเปลี่ยนและขยายเข้าไปในป้อมจุดสำหรับการป้องกันหรือถูก เปลี่ยนเป็นเงินฝากที่มีการป้องกันเวียดก มีหมู่บ้านรุ่นสร้างขึ้นบังคับล้อมรอบด้วยรั้วลวดหนามและติดตั้งในระยะทาง สั้น ๆ ไปยังตอนใต้ของเวียดนามกองทัพสิ่งอำนวยความสะดวก โดยหมู่บ้านเชิงกลยุทธ์เหล่านี้รัฐบาลวันเวียดนามใต้หวังว่าจะได้รับการสนับ สนุนมากขึ้นโดยประชากรพลเรือนเวียดนามใต้ แต่ความหวังนี้ก็ผิดหวังเพราะการป้องกันของหมู่บ้านเสริมเหล่านี้ถูกจัดขึ้น โดยอาสาสมัครท้องถิ่นซึ่งปกติจะมีการฝึกอบรมที่สอดคล้องกัน และ ได้รับการติดตั้งและแทบจะไม่แทบจะไม่เป็นผู้นำใด ๆ การตั้งถิ่นฐานใหม่ก็มีเพื่อให้ห่างไกลจากสาขาบ้านเกิดและจากตลาดอดีต; เพิ่มนี้มีการคุมขังนานในการทหารการ จำกัด เวลาในการทำงาน; หลายคนได้รับอนุญาตให้ทำงานในดินแดนเดิมของพวกเขาเพราะพวกเขามาจากดินแดนที่ เวียดกถูกปกครองในขณะนี้และดังนั้นจึงได้รับผลกระทบมีการ เปลี่ยนแปลงชนิดของพวกเขาสมบูรณ์ของการใช้ชีวิตและการผลิตของ พวกเขา ทั้งหมดเหล่านี้มีผลข้างเคียงโปรแกรมที่สมบูรณ์ของการเคลื่อนที่ได้ไม่เป็น ที่นิยมมาก (คลาร์ก, p.491) ว่า "รูปแบบบังคับ" ได้รับการเชื่อมต่อกับการฝึกอบรมใหม่สำหรับอาชีพใหม่และบางส่วนอยู่ในการ เชื่อมต่อกับ "กระดาษแข็งและดีบุก" -cities ที่ไม่มีชีวิตที่มีสุขภาพใด ๆ มากขึ้น แต่ที่เจ็บป่วยทั่วไปของเมืองที่ถูกแพร่กระจาย (คลาร์ก, P 0.183)

Rhade Montagnard วิลเลจเป็นเช่นหมู่บ้านรูปแบบของ "ยุทธศาสตร์โครงการหมู่บ้าน" ในที่ราบสูงภาคกลางที่อยู่ใกล้บ้านฉัน Thuot ในเวียดนามใต้ ในเวลาเดียวกัน betterments สังคมและเศรษฐกิจควรจะมาถึงสังคมเวียดนามภายใต้การนำของ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" อีกโครงการที่ประสบความสำเร็จในความหมายของ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้นที่" หมู่บ้าน Buon Enao แต่นี้ "กลยุทธ์หมู่บ้านโครงการ" ล้มเหลวเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้ในคนทั้งประเทศ (คลาร์ก, หน้า 73)

สถานการณ์กำลังพัฒนาแย่ลงและแย่ดังนั้นประชากรที่ถูกบังคับ สำหรับการย้ายถิ่นฐานอีกครั้งและถูกนำไปค่ายย้ายถิ่นฐานซึ่งมี ความคล้ายคลึงกับค่ายกักกันที่เรียกว่า "ชีวิตใหม่หมู​​่บ้าน" และ "แคมป์ย้าย" การติดต่อไปข้างนอกเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างเป็นระบบเพื่อให้ manipulators เวียดกได้รับการยกเว้นจากประชากร interned แต่จุดประสงค์เพื่อความปลอดภัยการติดต่อกับประชากรและที่จะฟื้นความเชื่อ มั่นและการสนับสนุนของประชากรที่ล้มเหลวอีกครั้งกับความขัด แย้ง ของเงื่อนไขและโดยทุจริตสินบนและความเจ็บปวดของการแยกจากบ้าน เกิดของบรรพบุรุษ (คลาร์ก, p.345) . มีการกระทำดังกล่าวย้ายถิ่นฐานตัวอย่างเช่นในปี 1962 เรียกว่า "การดำเนินงานซันไรส์" (คลาร์ก, p.381) เวียดกเรียกว่าหมู่บ้านและชุมชนเมืองใหม่ "พรางค่ายกักกัน" มันเป็นโฆษณาชวนเชื่อมีความสำเร็จและวันรัฐบาลไม่สามารถฟื้นความเชื่อมั่น ของประชากรเวียดนามใต้อีกครั้ง (คลาร์ก, p.83)

หลังจากนั้นโปรแกรมที่ถูกเรียกว่า "การตั้งถิ่นฐานใหม่" แกล้งทำเป็นความรู้สึกว่าทุกคนจะต้องอยู่บนพื้นฐานความสมัครใจ ประชากรเวียดนามเรียกว่าโปรแกรม "รองหมู่บ้าน" (คลาร์ก, p.435) ตั้งแต่ 1964 หลังจากการตายของประธานาธิบดีเวียดนามใต้วันโปรแกรมการย้าย "New Hamlets ชีวิต" ถูกยุบ (Lark, p.83) โปรแกรมการย้ายถิ่นฐานบังคับ "ยุทธศาสตร์หมู่บ้าน" ถูกยกเลิก (คลาร์ก, p.491) แต่มีประชากรที่ฝึกงานในเหล่านี้ "หมู่บ้าน" กับความประสงค์ของพวกเขาจนกว่า 1975 (คลาร์ก, p.83) ตั้งแต่ปลายปี 1965 "อเมริกัน" ฝ่ายตรงข้ามของ "สหรัฐฯ" ประธานาธิบดีจอห์นสันถูกเรียกหมู่บ้านค่ายเหล่านี้และค่ายผู้ลี้ภัยใน เวียดนามใต้ "Johnsonvilles" ( "จอห์นสันเมือง") ตั้งแต่ปลายปี 1965 ค่ายขึ้นมาในปริมาณที่ใหญ่เพราะของ "สหรัฐฯ" การดำเนินงานและการต่อสู้เพราะนโยบายบังคับทดแทน (คลาร์ก, p.255)

"สหรัฐอเมริกา." มีกลยุทธ์ในการระเบิดโดยไม่สูญเสียของผู้ชาย กลยุทธ์นี้ถูกเรียกว่า "จ่ายหอยไม่ได้ผู้ชาย" สำหรับกลยุทธ์นี้ "สหรัฐฯ" ทหารราบได้เพื่อให้การทำงานของพวกเขาครั้งแรกที่การตรวจสอบศัตรูและส่ง ตำแหน่งเพื่อโจมตีทางอากาศจะตีศัตรู (คลาร์ก, p.166)

โครงการเหล่านี้ไม่เคยประสบความสำเร็จเพราะกองทัพเวียดนาม เหนือ NVA / เวียดกกำลังพยายามเสมอที่จะให้มา "สหรัฐฯ" ดมหน่วยที่ใกล้ที่สุดและจะฆ่าพวกเขาดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถหนีใด ๆ เพิ่มเติมและไม่สามารถส่งตำแหน่งใด ๆ กับเครื่องบินใด ๆ ของกองทัพอากาศใด ๆ ใด ๆ เพิ่มเติม เพิ่มไปนี้ NVA / เวียดกเฉพาะในกรณีที่หายากให้ตรวจสอบตัวเองอยู่ในกลุ่มใหญ่หรือให้เฉพาะใน กรณีที่หายากเกี่ยวข้องกับตัวเองในการต่อสู้ด้วยข้อยกเว้น เมื่อ มีควรจะได้รับรางวัลเปรียบกับมัน (คลาร์ก, หน้า 167)

นอกจากนี้ยังมี "ชุดชิ้น-รบกลยุทธ์" ของ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะ "สร้างสันติภาพ" หลังจากการสู้รบชนะ นี่เป็นกลยุทธ์สนามรบปกติซึ่งถูกมองเห็นโดย "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" แต่แทบจะไม่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ เวียดนามเหนือกองทัพ / เวียดกก็มักจะถอยก่อนและได้รับการผลักดันผ่านเงื่อนไขของตัวเอง แต่ในระหว่างการต่อสู้บนพื้นดินที่พวกเขามักจะได้รับความ เดือด ร้อนเสียหายหนักโดยอำนาจสูงสุดของ "สหรัฐฯ" การ อาวุธ (คลาร์ก, p.461)

"พวกเรา." นโยบายการสร้าง enclaves การป้องกันและโซนการปกป้องประชากรจากการโฆษณาชวนเชื่อของศัตรูและได้รับการ สร้างขึ้นป้องกันฐานและพอร์ต นี่เป็น "นโยบายวงล้อม" สำหรับนโยบายนี้ในปริมาณที่ค่อนข้างเล็กของ "สหรัฐฯ" ทหารที่ถูกส่งมา และกองทัพเวียดนามใต้ SVA ปฏิบัติงานนอก enclaves นี้ (คลาร์ก, p.164)

ตั้งแต่กันยายน 1965 นอกจากนี้ยังมี "สหรัฐฯ" การต่อสู้กับกองกำลังที่ได้รับการแนะนำ "สงครามกองโจร" ตามกลยุทธ์ที่ "ผา จำกัด สงคราม" LCW เมื่อ "สหรัฐฯ" หน่วยเป็นกว่า 4,000 คนแล้วหน่วยนี้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็นหน่วยสำหรับการ " จำกัด ธรรมดาสงคราม" นี้ไม่ได้ถูกมากเมื่อเทียบกับกองทหารม้าแบบดั้งเดิมของกันยายน 1965 ซึ่งประกอบไปด้วยเกือบ 20,000 คนและในตุลาคม 1975 ส่วนทหารราบเกือบ 20,000 คน (คลาร์ก, p.282)

ในเมษายน 1967 "สหรัฐฯ" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนาราถูกจ้องมองแผน (ที่มีชื่อเดิมของ "การปฏิบัติที่เก้า") โครงการนี​​้ได้รับการสร้างขึ้นผนังขนาดใหญ่ในเขตปลอดทหารระหว่างภาคเหนือ และภาคใต้เวียดนามหยุดการแทรกซึมโดยมัน กำแพงนี้มีชื่อ "นารากำแพง" ควรประกอบด้วยสุทธิจากการทำเหมืองแร่, สายไฟและเซ็นเซอร์ไฟฟ้า โครงการยังไม่เสร็จสมบูรณ์เพราะมีความต้องการการป้องกันอื่น ๆ ในภูมิภาคท​​ี่มีความสำคัญมากขึ้นในขณะที่มันเป็นโครงการที่ ชื่นชอบของนารา ในปี 1967 โครงการของผนังที่ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น "รัฐอิลลินอยส์เมือง" แล้วเข้าไป "ย้อมเครื่องหมาย" ก่อนที่จะได้รับขึ้นอย่างสมบูรณ์ (คลาร์ก, p.318)

โจเซฟโกลด์เบิร์กทูตสหประชาชาติของ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" กำลังต่อสู้ในไร้สาระสำหรับการแก้ปัญหาการเจรจาต่อรองในเวียดนามและกลายเป็น หนึ่งในที่ปรึกษาของ "สหรัฐฯ" การ ประธานาธิบดีจอห์นสันมีนาคม 1968 (คลาร์ก, p.202)

ฟุลไบรท์ในปี 1968 สร้างคำใหม่สำหรับการแก้ปัญหาการเจรจาต่อรองที่ "สมการของข้อดี" สำหรับทั้งสองฝ่ายเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ภาคเหนือเวียดนามจะยอมรับที่จะเข้า สู่การเจรจาต่อรองเพราะโดยไม่ได้รับประโยชน์จากเวียดนามเหนือ จะ ไม่เข้ามาเจรจา นอกจากนี้เวียดนามเหนือจะรักมากขึ้นกว่าชัยชนะประนีประนอม ดังนั้น "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ควร enlarge ระเบิดและกองกำลังของพวกเขาสำหรับการสูญเสียไม่ได้ในเวียดนาม (คลาร์ก, p.165)

หลังจากที่เทตคลั่งในปี 1968 "สหรัฐฯ" กลยุทธ์ทางทหารก็เปลี่ยนและ "กลยุทธ์ Tet'68 โพสต์" ถูกคิดค้นด้วย "เศรษฐกิจของกองทัพ" ตามลำดับด้วย "ยุทธศาสตร์ป้องกัน"

-- "พวกเรา." โจมตีควรจะลดลงและป้องกันตำแหน่งที่ควรจะได้รับการยอมรับ (คลาร์ก, p.160)

- โฟกัสควรจะป้องกันของเมืองและฐานที่ควรจะส่งไปยังขั้นตอนที่เวียตนามโดยขั้น ตอน ( "Vietnamization")

- และไม่ควรมีการดำเนินการพื้นดินเข้าไปในดินแดนภาคเหนือเวียดนาม

กลยุทธ์นี้คือการปฏิบัติกับกองกำลังที่มีอยู่ตอบสนองภารกิจ ทาง ทหารกับค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด (คลาร์ก, p.161)

ในกุมภาพันธ์ 1969 "สหรัฐฯ" ยุทธศาสตร์จะเน้นใหม่ "หนึ่งในแผนสงคราม" กับมุ่งเน้นการเร่ง "ความพึงพอใจ" และการสร้างความปลอดภัยของดินแดนกับการพัฒนาของกองทัพเวียดนามใต้เป็นแรง ต่อสู้อิสระและสงครามควรจะ vietnamized ทีละขั้นตอน "พวกเรา." ทหารควรจะ จำกัด เพื่อดำเนินการป้องกันและการสนับสนุนสำหรับกองทัพทหารเวียดนามใต้ (คลาร์ก, p.362)

ในปี 1971 "สหรัฐฯ" กองทัพพัฒนากลยุทธ์ของ "ไดนามิคกลาโหม" ตามลำดับ "การป้องกันมือถือ" ปกป้อง "สหรัฐฯ" การ ฐานและหมู่บ้านเชิงกลยุทธ์ในเวียดนาม: กองกำลังภาคพื้นดินให้ลาดตระเวนรอบเมืองและสามารถควบคุมการติดตั้งขัดขวาง กองทัพเวียดนามเหนือ NVA / เวียดกจะเปิดตัวจรวดโจมตี ในช่วงนี้กองทัพภาคใต้เวียดนามควรถือตำแหน่งของพวกเขา "การป้องกันแบบไดนามิก" คือการเปลี่ยนแปลงของนโยบายวงล้อมเก่าซึ่งได้รับการปกป้อง "สหรัฐฯ" หน่วย (คลาร์ก, p.158)

ในพฤศจิกายน 1973 "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ผ่าน "สงครามอำนาจพระราชบัญญัติ" ซึ่งจำเป็นต้องประธานาธิบดี
ที่จะทำให้ "ประกาศสงคราม" อย่างเป็นทางการเมื่อ "สหรัฐฯ" ทหารได้มากขึ้นกว่า 90 วันในการดำเนินการต่อสู้ วิธีนี้เป็นครั้งที่สอง "เวียดนาม" ควรได้รับการป้องกัน (คลาร์ก, p.554)


zum Inhalt     nach oben
10 การปฏิบัติการทางทหารซ้ำแล้วซ้ำอีก

มี "ไฟเข้ากับคนง่าย" เมื่อกองกำลังของตัวเองถูกทิ้งระเบิดโดยไม่ได้ตั้งใจ ถูกฆ่าตายและได้รับบาดเจ็บ (กับ "บาดแผลที่เป็นมิตร") โดย "ไฟเข้ากับคนง่าย" ไม่ปรากฏในสถิติเพราะไม่มีผลกระทบของศัตรู นอกจากนี้ยังฮิตไม่ถูกต้องของกองทัพเวียดนามใต้ที่ "สหรัฐฯ" ทหารถูกจัดอันดับให้เป็น "ไฟเข้ากับคนง่าย" ดังนั้นระยะทางที่ใกล้เคียงความปลอดภัยให้กับหน่วยทหารที่ได้รับการแนะนำให้ รู้จัก (คลาร์ก, p.190)

ทหารเก็บกู้ทุ่นระเบิดถูกเรียกว่า "กำจัดอาวุธยุทโธปกรณ์ระเบิด" EOD, คนโง่ พวกเขากำลังทำงานเมื่อไม่ระเบิดอุปกรณ์การทำเหมืองแร่ดักเหมืองแร่และวัสดุ ทางทหารอื่น ๆ จะถูกลบออกซึ่งเป็นอันตรายต่อทหารที่เป็นมิตรหรือประชาชนพลเมือง เวียดนามเหนือกองทัพ NVA / เวียดกสินค้าด้านบนการทำเหมืองแร่และอุปกรณ์ทั้งหมดในรูปแบบของกับดักเหมือง กับ "โลกเสรีกองกำลังทหาร" หลายการกระทำเหล่านี้ของกองกำลังเก็บกู้ทุ่นระเบิดนอกจากนี้ยังได้ดำเนินการ โดยกองกำลังทหารราบปกติ (คลาร์ก, หน้า 167)

แทรกซึมได้ทำงานที่ดีที่สุดในเขตชายแดน ช้างเท้าเป็นธรรมดาของ Kein Tuong จังหวัดในเขตที่ 4 "สหรัฐฯ" การ กองกำลังทางตอนเหนือของ Muc Hoa ตามแนวชายแดนกัมพูชา ธรรมดานี้ถูกใช้สำหรับการทำงานการแทรกซึมโดยกองทัพเวียดนามเหนือ NVA / เวียดกนำอุปกรณ์และการสนับสนุนลงไปไซ่ง่อน (คลาร์ก, p.163)

ในช่วงสงครามเวียดนามภาคใต้เวียดนามได้มากขึ้นและเปลี่ยนเป็น มาก ขึ้นไปพื้นที่ (ดินแดนบ้าน) และ No-Go-พื้นที่ (ดินแดนของศัตรู) ไปในพื้นที่-ประชากรที่ได้รับการสนับสนุนใน No-Go-พื้นที่ที่ไม่ได้ (คลาร์ก, p.202)

สงครามจิตวิทยาได้รับการสนับสนุนโดยเฮลิคอปเตอร์ เฮลิคอปเตอร์ถูกแพร่กระจายข้อความและการโฆษณาชวนเชื่อแกล้งโดยลำโพงผ่านเขต ศัตรู แกล้งโฆษณาชวนเชื่อถูกพูดในเทปและได้กลับมาเล่น ต่อมาแกล้งโฆษณาชวนเชื่อยังได้แพร่กระจายโดยวิทยุ (คลาร์ก, p.159-160)

zum Inhalt     nach oben

11 จำคุกและถูกทรมานในช่วงสงครามเวียดนาม

นอร์ทวิธีการทรมานเชลยกับเวียตนาม
วิธีการทรมานของทวีปกองทัพเวียดนามกับ "สหรัฐฯ" ทหารการลดลงของการนอนหลับขังเดี่ยวในช่วงหลายปีทำให้เป็นเชลยในเหล็กในช่วง สัปดาห์ที่ผ่านมาขัดขวางการไหลเวียนเลือดหิวและกระหายฮิตท่อ ยาง ด้วยเข็มขัดและไม้ไผ่ผูกมัดร่างกายในตำแหน่งที่แตกต่างการปิด กั้นการไหลเวียนของเลือดและเส้นประสาท กระดูกหักแผลเปิดที่ก่อให้เกิดการติดเชื้อปฏิเสธความช่วยเหลือทางการแพทย์ หรือการกระแทกไฟฟ้า (คลาร์ก, p.518)

เวียดกและบางส่วน "กลุ่มการรวบรวมข่าวกรอง" ถูกใช้ก็เป็น "เสือกรง" เชลยถูกบังคับให้เข้าไปกล่องไม้ไผ่เล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่ที่นั่นเป็นเวลาหลายสัปดาห์กระตุ้นความพิการของร่างกาย บนเกาะเชลย Con Son มีไม่กรง แต่หลุมถ้ำเล็ก ๆ น้อย ๆ การวัด 5 9 ฟุต ( "เซลล์ใต้ดิน") มีการระบายอากาศเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น แต่มีปรสิตและมีข้อบกพร่อง (คลาร์ก, p.513) "อเมริกัน" เชลยถูกเรียกว่า "เชลยศึก" (POW) พวกเขาจะถูกเก็บไว้ในลาวในภาคเหนือของเวียดนามและในประเทศจีน ทั้งหมดในทุกมี 591 "อเมริกัน" เชลยสมาชิกส่วนใหญ่เป็นทหารคนหนึ่งตัวแทนของซีไอเอและพลเรือนบาง ล่าสุด "สหรัฐฯ" ทหารถูกปลดปล่อยมีนาคม 1973 2300 "สหรัฐฯ" "ชาวอเมริกัน" ได้ "หาย" ตามข่าวลือบางส่วนของ "ชาวอเมริกัน" อยู่ในเรือนจำเวียดนามเหนือจนถึงวันนี้ รายงานนี้เวียดนาม, กัมพูชาและลาวผู้ลี้ภัยและบางส่วนที่ผิดกฎหมายทหารภารกิจการตรวจสอบข่าวลือ (คลาร์ก, p.22) อนุสัญญาเจนีวาจะไม่เคารพ (คลาร์ก, p.411) เพราะ "ชาวอเมริกัน" ได้รับการจัดอันดับให้เป็นอาชญากรเพราะ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" อย่างเป็นทางการไม่เคยมีการประกาศสงครามใด ๆ (คลาร์ก, p.568)

ใต้วิธีการทรมานเชลยกับเวียตนาม
ว่า "ชาวอเมริกัน" ถูกใช้เป็นส่วนใหญ่นิยม ผู้บังคับบัญชาเวียดนามใต้ถูกใช้ยังมีวิธีการทรมานอื่น ๆ แบบดั้งเดิมที่มีเวียดนามเหนือชอบที่จะนำเศษผ้าเข้าไปในปากซึ่งมีการรดน้ำ ( "จมน้ำช้า"), การดำเนินการไฟฟ้ากับอ้อยที่มีกระดูกสันหลังของสัตว์ในนั้นหรือการดำเนินการ ติดตั้งระบบไฟฟ้าด้วย เครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่มีการจัดการด้วยมือหรือกินนอนน้ำหรือเอาผิวหรือเพลง ฮิตที่ด้านล่างของเท้าด้วยไม้ไผ่ splittered หรือแก้ไขบนเสาและพื้นดินที่มีป้ายด้วยน้ำผึ้งและมดสีดำจะมาและกัดเชลยโดย ไม่มีที่สิ้นสุด, หรือไม่เป็นพิษ แต่ก้าวร้าวงูน้ำใส่ลงไปในเสื้อหรือมีความนิยมหรือการละเมิดทางวาจาอย่างไม่ น่าเชื่อ (คลาร์ก, p.517)

เวียดนามเหนือ "เสือกรง" ก็ถูกนำมาประยุกต์ใช้กับการเปลี่ยนแปลงในเวียดนามใต้กองทัพ SVA ห้องเล็ก ๆ ที่ติดตั้งด้วยลวดหนาม 10 ถึง 12 นิ้วทั่วพื้น บนพื้นผิวที่จำเลยจะต้องเปลือยหรือเปลือยครึ่งส่วนใหญ่ภายใต้แสงแดดโดยตรง ทรมานนี้อาจจะรวมกันด้วยความกระหาย กระตุ้นอาการปวดมากขึ้นมีบาดแผลเชลยอาจจะรดน้ำด้วยน้ำเกลือ (คลาร์ก, p.513)

วิธีการตส์ได้รับการคัดลอกโดยกองทัพเวียดนามภาคใต้และ ถูกกล่าว หาว่าได้รับการคัดลอกจากที่ปรึกษาของซีไอเอที่มีผลผูกพันตาของ เหยื่อผูกพันเหยื่อเปลือยกายอยู่บนเก้าอี้และออกจากเหยื่อใน ช่วงเวลาหลายชั่วโมงในการแยกในทางที่ จากนั้นจำเลยได้รับการสอบถาม และเหยื่อที่หายไปทิศทางใดและความต้านทานมันก็ยุบตัวลงอย่างรวดเร็วแล้ว (คลาร์ก, หน้า 29)

hardliner และ softliners ในสังคม
"สหรัฐฯ." - POWs (เชลยศึก) ไม่ได้บอกอะไรถูกเรียกว่า "อนุรักษ์นิยม" หรือ "hardliner" (คลาร์ก, p.175) hardliners ในกรงถูกตามกฎของคำเชลยทหารคำข้างต้นทั้งหมดนักบินกองทัพเรือ และนักบิน ต่อสู้ ชนิดของเชลยนี้ถูกสงสัยผู้ต้องขังทั้งหมดในค่ายกักกันที่ไม่ได้ตอบสนองกฎ สมบูรณ์อ้างว่าผู้ที่จะทำงานร่วมกันกับศัตรู (คลาร์ก, p.219)

Softliners ในกรงได้บอกมากเมื่อวิธีการทรมานได้ยากสำหรับการรอดตาย (คลาร์ก, p.219)

"ตำรวจ" ที่ถูกเรียกว่าบางคน "สหรัฐฯ" ทหารที่ถูกสมบูรณ์ร่วมมือกับกองทัพเวียดนามเหนือ พวกเขาถูกเรียกว่า "ต​​ำรวจ" และแย่ลง (คลาร์ก, p.219) เกี่ยวกับเรา." ธาร (เชลยศึก) ที่ได้รับการร่วมมือกับกองทัพเวียดนามเหนือ NVA ก็บอกว่าพวกเขาจะทำงานใน "โครงการตำรวจที่วางจำหน่าย (คลาร์ก, p.175). พวกเขาได้รับการรักษาใจกว้างอาหารที่ดีกว่าพวกเขาได้ความเป็นไปได้การฝึก อบรมและชีวิตที่ดีขึ้น เงื่อนไข (คลาร์ก, p.175)

"พวกเรา." คนทรยศโรเบิร์ตการ์วูดที่ถูกคุมขังอยู่โดยเวียดกในปี 1965 และเปลี่ยนแล้วต่อสู้กับ "สหรัฐฯ" กองกำลัง ในตอนท้ายเขาพูดภาษาเวียดนามได้อย่างคล่องแคล่วและแม้กระทั่งการปกป้อง "สหรัฐฯ" เชลยและเป็นหนึ่งในหลาย ๆ คนทรยศของระบบทุนนิยม (คลาร์ก, p.197)

การแลกเปลี่ยนนักโทษ
ในปี 1973 "การดำเนินงานคืนสู่เหย้า" เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงปารีส 591 "สหรัฐฯ" ชาวอเมริกันที่ถูกปล่อยออกมาจากเวียดกมาจากไซ่ง่อนจากเวียดนามเหนือกองทัพ NVA มาจากกรุงฮานอยและจากประเทศจีนมาจากฮ่องกง

แรก "ชาวอเมริกัน" ถูกส่งไปตรวจสอบทางการแพทย์ให้กับฟิลิปปินส์และได้รับการปล่อยตัวจากการให้ บริการที่มีทหารใด ๆ แล้วพวกเขาก็กลับมาที่ "U.S.A" โรงพยาบาลทหาร (คลาร์ก, p.371) ทั้งหมดในทุก 591 "ชาวอเมริกัน" และ 5,000 ตอนใต้ของเวียดนามมีการแลกเปลี่ยนกับ 26,500 เวียดนามเหนือ (คลาร์ก, p.411) บางเวียดนามเหนือปฏิเสธกลับไปยังภาคเหนือเวียดนาม (คลาร์ก, p.432) ก ในปี 1990 เวียดนามประกาศว่าไม่มี "สหรัฐฯ" เชลยใด ๆ เพิ่มเติม (คลาร์ก, p.22)
zum Inhalt     nach oben
12 การเคลื่อนไหวต่อต้านสงครามใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น"

ตั้งแต่ปี 1960 สงครามต่อต้านการเคลื่อนไหวใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" มาพร้อมกับคำขวัญใหม่เช่น
- "เสรีภาพตอนนี้ถอนตัวตอนนี้" (คลาร์ก, p.189)
- "แยงกี้กลับบ้าน" (คลาร์ก, p.568)
- "เพศสัมพันธ์กองทัพ" (คลาร์ก, p.194)

"พวกเรา." ทหารมีการพูดว่า "เพศสัมพันธ์กองทัพ" เป็นประท้วงเงียบกับเวียดนามบริการของพวกเขาถูกคุกคามนอกจากนี้ "เพื่อความสนุกสนาน" โดย "โชกโชน" (คลาร์ก, p.194)

ตั้งแต่ต้นปี 1960 กลุ่มต่อต้านสงครามใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" เป็นจุดเริ่มต้นที่จะจัดประชุมในห้องโถงขนาดใหญ่ที่เรียกว่า "สอนอิน" บางครั้งหลายร้อยหรือหลายพันคนมาและกำลังคุยกันเรื่องมี การประชุมจะมีอายุชั่วโมงหรือแม้กระทั่งวัน นอนถูกจัดขึ้นในห้องโถงนอนห้องโถงยิมนาสติกหรือในห้องประชุมของตัวเอง (คลาร์ก, p.505)

ตั้งแต่กันยายน 1964 มีการต่อสู้ครั้งแรกใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" เกี่ยวกับเสรีภาพในการพูด ที่เบิร์กลีย์มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียพูดเคลื่อนย้ายอย่างเสรี (เอฟเอ) ที่ถูกสร้างขึ้นภายใต้มันเป็นผู้นำมาริโอเอพิสโค กลุ่มนี้มีการพูดฟรีจากมหาวิทยาลัยเบิร์กลีย์เป็นฝ่ายค้านกับสื่อมวลชนและ ต่อต้านสงคราม savio ถูกกักตัวไว้เพราะคำพูดทางการเมืองฟรี แต่ท้ายที่สุดเสรีภาพในการพูดออกมาบน (คลาร์ก, p.188)

"สาวเท่านั้นที่บอกว่าใช่คนที่บอกว่าไม่มี" เป็นเพลงต่อต้านสงครามในค่ายส่งเสริมให้เด็กหญิงและหญิงสาวที่จะปฏิเสธความ รักใด ๆ สำหรับคนที่กำลังต่อสู้ในสงครามเวียดนามหรือปล่อยให้พวกเขา (คลาร์ก, p.201)

บ็อบดีแลนเป็นนักร้องร็อคยอดนิยมที่มีเพลงต่อต้านสงครามในปี 1960 ดีแลนพูดในเพลงของเขาเกี่ยวกับความอยุติธรรมในสงครามเกี่ยวกับผู้หญิงและ วัฒนธรรมยาเสพติดใหม่ ปกติบ็อบดีแลนถูกระบุว่ามีการเคลื่อนไหวต่อต้านสงครามเพราะบางส่วนของเพลง ของเขากำลังพูดเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ไม่ได้เป็นหนึ่งเพลงเดียวได้รับการกล่าวขวัญโดยตรงเวียดนาม แต่เพลงของเขาบางคนบอกว่าไม่ดี "สหรัฐฯ" สังคมได้กลายเป็น ชื่อที่ถูกต้องของดีแลนโรเบิร์ตซิมเมอเกิดในปี 1941 ในดุลูท, มินนิโซตา (คลาร์ก, p.156)

ในปี 1967 ทหารผ่านศึกเวียดนามถูกก่อตั้งสงครามต่อต้านองค์กร "ทหารผ่านศึกเวียดนามต่อต้านสงคราม" (VVAW) และพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของการสาธิต (คลาร์ก, p.547)

ในเมษายน 1970 แฟน ๆ ของการเคลื่อนไหวต่อต้านสงครามแสดงให้เห็นถึงกับ "สหรัฐฯ" การบุกรุกพื้นดินในประเทศกัมพูชา นักเรียนมีการวางแผนที่จะตั้งศูนย์ของ "สำรองฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ทหาร" (ROTC) บนกองไฟ ใน 4 พฤษภาคม 1970 การสาธิตจบลงด้วยการเพิ่ม นักเรียนปฏิเสธที่จะเกษียณอายุตำรวจทำร้ายและยิงเข้าไปในการสาธิตการฆ่า 4 นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเคนท์ อีก 14 นักเรียนได้รับบาดเจ็บและพวกเขาก็ถูกปล่อยในการพิจารณาคดี ประท้วงต่อต้านสงครามอีกเป็นพฤษภาคม 1970 ในมหาวิทยาลัยรัฐแจ็คสันที่สองนักศึกษาสีดำถูกฆ่าโดยการถ่ายภาพของตำรวจและ ไม่ได้หนึ่งของตำรวจถูกลงโทษสำหรับการนี​​้ (คลาร์ก, p.261)

"เผาตัวเองไม่ได้การ์ดร่างของคุณ" เป็นหนึ่งในบทของศัตรูของการเคลื่อนไหวต่อต้านสงครามและเป็นมิตรกับผู้ ประท้วงรัฐบาล ละเว้นนี้พิเศษที่เรียกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมอร์ริสันเมื่อ 2 พฤศจิกายน 1965 นอร์แมนมอร์ริสันได้นำเสนอตัวเองอยู่บนบันไดของเพนตากอนเทตัวเองกับน้ำมัน เบนซินและทำให้ตัวเองบนกองไฟ เป็นครั้งที่สองเผาตัวเองอยู่บน 9 พฤศจิกายน 1965 ที่อยู่ใกล้ แต่อยู่นอกของ "สหรัฐฯ" อาคารของรัฐ (คลาร์ก, หน้า 74)
 
ในปี 1971 ทหารผ่านศึกเวียดนามได้ทำ
การสอบสวนอย่างเป็นทางการและการพิจารณาคดีในดีทรอยต์เกี่ยว กับ "สหรัฐฯ" อาชญากรรมสงครามในเวียดนาม ตามที่การสอบสวนนี้เป็นกิจกรรมต่อต้านสงครามเจนฟอนดาได้รับการก่อตั้งองค์กร ของ "สืบสวนทหารในช่วงฤดู​​หนาวที่" เธอถูกนำเสนอพยานเธอได้นำเสนอความผิดที่ได้ก่ออาชญากรรมสงครามและเธอแสดง ละเลยใน "สหรัฐฯ" ผู้นำทางทหาร การสืบสวนที่ถูกตีพิมพ์ในปี 1972 แต่การโฆษณาชวนเชื่อของรัฐบาล [ความผิดทางอาญาของประธานาธิบดีนิกสัน] ถูกที่อ่อนตัวลงและการต่อสู้การสอบสวนของการเรียนการสอน (คลาร์ก, p.547)

เจนฟอนดา: เธอเป็น "อเมริกัน" นักแสดงและสงครามต่อต้านกิจกรรมการมีชื่อเสียงแล้วโดยฉากเปลือยของเธอใน ภาพยนตร์เรื่อง "บาร์บา" ในปี 1972 เธออยู่ในฮานอยแสดงให้เห็นถึงการต่อต้านการโจมตีทางอากาศในด้านหน้าของซาก ปรักหักพัง เจ็บใจว่าเธอไม่ได้รักใด ๆ มากขึ้นโดยจีไอ ต่อมาเธอได้รับการแต่งงานกับสงครามต่อต้านกิจกรรมทอมเฮย์เดน (คลาร์ก, p.183)

zum Inhalt     nach oben
13 ร่างคัดค้านการรับราชการทหารและการเคลื่อนไหวสันติภาพใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น"

คาทอลิกแรงงานเคลื่อนไหวเป็นหนึ่งในกลุ่มต่อต้านสงครามใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ก่อตั้งขึ้นในปี 1960 ในนิวยอร์ก (คลาร์ก, p.90)

ในช่วงครึ่งแรกของปี 1964 "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ได้รับการจัดทำร่างรับราชการทหารทุกเดือน 17,000 ทหารตั้งแต่เดือนกรกฎาคมมากกว่า 35,000 บาทต่อเดือน ทั้งหมดในทุกสองล้านคนหนุ่มอายุระหว่าง 18 ถึง 26 ปีที่ถูกเกณฑ์จาก 17 ล้านคน "มีความสามารถในร่าง" ใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" (คลาร์ก, p.153)

หมดอายุระยะเวลาการให้บริการของ ETS
เงื่อนไขการใช้บริการสำหรับจีไอในช่วงสงครามเวียดนามเป็น เวลาสองปี หลังจากที่ปล่อยให้ทหารมี - เมื่อเขาไม่ได้ทำหน้าที่ในเวียดนาม - ให้บริการในสำรองสำหรับสี่ปีมีที่จะนำเสนอในที่ประชุมสำรองทุกเดือนและมีการ ทำบริการทุกฤดูร้อนเป็นเวลาสองสัปดาห์ ในตอนท้ายเขาได้รับใบรับรอง ทหารที่ได้ทำหน้าที่ในเวียดนามเป็นอิสระในการให้บริการสำรองดังกล่าว (คลาร์ก, หน้า 167)

ระบบการให้บริการที่เลือก
ระบบการให้บริการที่เลือกถูกนำมาใช้จนถึงปี 1969 และได้รับการแก้ไขโควต้า ร่างประกาศที่ถูกสร้างขึ้นโดยท้องถิ่น "บอร์ดเลือกบริการ" คนในตำแหน่งวิชาชีพที่สำคัญสามารถหลบเลี่ยงการทหารเกณฑ์ ประกาศว่าตัวเองเป็นที่ขาดไม่ได้ ระบบสำรองและความไม่เท่าเทียมกันภายในกระบวนการเลือกตั้งนี้เจ็บใจความไม่ สมดุลภายในร่าง ดังนั้นร่างก็ไม่น่าจะเป็นสำหรับส่วนหนึ่งของสังคม "อเมริกัน" จนกระทั่งปี 1969 ตามลำดับวิธีการของสิงร่างที่ได้รับการยอมรับโดยไม่ต้องประท้วง แต่ร่างส่วนใหญ่ได้รับการศึกษาน้อยหรือคนผิวขาวหรือผิวดำ หรือ Hispanos เพราะพวกเขาฉลาดน้อยลงและมีการเชื่อมต่อไม่ได้และแทบจะไม่สามารถใช้วิธีการ หลบเลี่ยงการให้บริการทางทหาร (คลาร์ก, p.459)

"ร่างหวย" ตั้งแต่ 1969
ตั้งแต่การเลือกบริการ 1969 ใช้ระบบจับสลากสำหรับร่างบนฐานของวันเดือนปีเกิดสิงสถานะพิเศษของชนชั้นกลาง และบน นิกสันในปี 1972 สิ้นสุดวันที่ร่างของ "สหรัฐฯ" การ ทหารเวียดนาม (คลาร์ก, p.153)

 "หน้าที่ขยายการใช้งาน" ( "การขยายระยะเวลาการให้บริการ")
เมื่อร่างอยู่ในโรงเรียนเฮลิคอปเตอร์แล้วการให้บริการเป็น สามปี จากจีไอเช่นอาชีพที่ได้รับเลือกมักจะหลบเลี่ยงตำแหน่งในกองทัพ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" (คลาร์ก, หน้า 167) เหล่านี้โรงเรียนฝึกบินกำลังรอรายชื่อ (คลาร์ก, p.151) และมันอาจเป็นไปได้ว่าในตอนท้ายนักบินเฮลิคอปเตอร์ก็จบลงเป็น "ประตูเนอร์ส" ส่วนขยายใด ๆ โดย 6 เดือนยังนำอีกหนึ่ง 7 วันวันหยุดในสถานที่ที่ปลอดภัย (R & R) ส่วนขยายบริการทั่วไปกินเวลาระหว่างสองเดือนหลอด (คลาร์ก, หน้า 167)

การให้คำปรึกษาโดยมีเป้าหมายที่จะหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร
จาก 1964-1968 มีหลายกลุ่มต่อต้านสงครามกับบริการให้คำปรึกษาสำหรับชายหนุ่มช่วยเหลือพวก เขาในวิธีการวิธีการร่างอาจจะบ่ายเบี่ยง:

- ให้ออกจากประเทศ
- เพื่อซ้ำเติมสภาพทางกายภาพในร่างกายตัวเองสำหรับการถูกจัดเป็นไม่เหมาะสม
- อาศัยอยู่ด้วยความหิวและน้ำหนักการสูญเสียเพื่อให้คนที่จะอยู่ภายใต้ขีด จำกัด น้ำหนักสำหรับการรับราชการทหาร
- ชอบกินสัตว์เป็นไขมันเกินขีด จำกัด น้ำหนักสำหรับการรับราชการทหาร
- การติดยาเสพติด [ซึ่งไม่ได้รับการยอมรับในกองทัพ]
- แสดงการรักร่วมเพศในทางโน้มน้าว [ซึ่งเป็นสิ่งต้องห้ามในกองทัพ]
- ทำท่าไม่แน่นอนทางจิตหรือถึงความไม่แน่นอนทางจิตกับยาเสพติด
- ยาเสพติดเพื่อให้การทดสอบเลือดโดยไม่มีผลประโยชน์หรืออยู่กับผลการแกล้ง
- ขอร้องให้รายงานทางการแพทย์ของแพทย์จิตแพทย์และทันตแพทย์ประกาศคนเป็นไม่ เหมาะสม
- แพทย์สามารถติดตั้ง "อุปกรณ์เพิ่มเติม" (เฝือกผ้าพันแผล ฯลฯ ) ดังนั้นบุคคลที่ได้รับการเลือกตั้งไม่อาจจะร่าง (คลาร์ก, p.153)

ร่างกะล่อน (ขัดขวางการรับราชการทหาร) 1964-1968
องค์กรใต้ดินหลายคนเริ่มที่จะช่วยให้ทหารที่จะหลบเลี่ยงการ ให้บริการการต่อสู้ในเวียดนามและมีการใช้งานในโลกกว้าง: ในประเทศอังกฤษ, สวีเดน, แคนาดา, สเปน, สวิสแลนด์ไอร์แลนด์และในประเทศอื่น ๆ (คลาร์ก, p.141) ร่างหลบเพิ่มขึ้นในช่วงสงครามเวียดนามและได้รับการพัฒนาศิลปะ: 1,000 ของหนุ่มสาวและร่างกายให้พอดีกับผู้ชาย "อเมริกัน" ระหว่างวันที่ 19 และ 26 ส่วนใหญ่มาจากคนชั้นกลางและชั้นสูงได้รับการดำเนินการอะไรหลบเลี่ยงการรับ ราชการทหาร ส่วนใหญ่ของผู้คัดค้านได้รับการขอร้องให้เอกสารปลอมเกี่ยวกับทางกายภาพสภาพ จิตใจหรืออารมณ์ของพวกเขาและประสบความสำเร็จกับมัน

ดังนั้นคนชั้นต่ำกลางและชั้นเรียนต่ำสุดส่วนใหญ่ตีโดย สงครามเวียดนาม บางส่วนของการคัดค้านแม้กระทั่งการเยี่ยมชมการจัดสัมมนาทางศาสนาบาทหลวง สัมมนาครูวิทยาลัยและการบรรยายเพิ่มเติมถึงใบรับรองแพทย์ (ซึ่งอาจจะนำเสนอเป็นเหตุผลที่ไม่เป็นร่างจนกระทั่ง 1968) นอกจากนี้ยังมีการแต่งงาน (เป็นไปได้ที่เป็นเหตุผลจนกระทั่ง 1966) หรือการสูญเสียที่พูดเกินจริงของน้ำหนักหรือเพิ่มน้ำหนักเพื่อให้ผู้สมัคร ได้นอก จำกัด น้ำหนักใด ๆ หรือความเป็นไปได้สำหรับการถูกปฏิเสธสำหรับทหารเกณฑ์อื่นได้รับผ้าพันคอเข็ม ที่ร่างกายแกล้งทำเป็นยาเสพติด ติดยาเสพติด (ผู้บริโภคยาสามัญถูกปฏิเสธจากการรับราชการทหาร)

เหตุผลมากขึ้นกับการรับราชการทหารในเวียดนามคือ:

- พิสูจน์หายาเสพติดอย่างต่อเนื่องที่ผิดกฎหมาย

- บทพิสูจน์ของการก่ออาชญากรรม: ฆาตกรรมถูกตัดสินว่าไม่สามารถไปเวียดนามจะไปฆ่า

- เหตุผลในระดับมืออาชีพอาจมีผลกระทบต่อความล่าช้าหรือเลื่อน

- ใส่เฝือกหรือแขนขาเทียมร่วมกับใบรับรองแพทย์ที่อาจมีผลกระทบต่อการปลดปล่อย ของการรับราชการทหารเป็นเวลาบางอย่างเพราะวัตถุที่จะต้องมี การสวมใส่เวลาที่แน่นอน (ยังทันตแพทย์ได้รับการติดตั้งชุดของฟันปลอมและปลอมเมื่อพวกเขาถูก payed สำหรับ มัน)

- ใบรับรองแพทย์สามารถช่วยในการปฏิเสธการรับราชการทหารแสดงให้เห็นว่าคน ร่างอยู่ในการรักษาทางจิตหรือจิตเวช

- ปริมาณของยาเสพติดไม่นานก่อนที่การทดสอบร่างกายอาจมีผลกระทบต่อว่าการทดสอบ ร่างกายถูกไม่ได้ปฏิบัติตาม

- นอกจากนี้ยังตัดแขนขาเช่นต้องการได้อย่างอิสระตัดนิ้วชี้หรือนิ้วเท้าเป็น วิธีการเพื่อให้คนที่ได้รับผลกระทบได้รับการปลดปล่อย จากบริการใด ๆ ในเวียดนาม - และมีอยู่หลายกรณีเช่นนี้

- รักร่วมเพศจริงหรือแกล้งทำเป็นว่าอาจจะแสดงให้เห็นว่าแพทย์ แต่จะเชื่อ (คลาร์ก, p.153)

- บางโรคผิวหนังนอกจากนี้ยังอาจมีผลกระทบต่อการปลดปล่อยของบริการในเวียดนาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคผิวหนังโรคติดต่อหรือโรคผิวหนังซึ่งจำ เป็นต้องมีการดูแลเป็นพิเศษ

- นอกจากนี้ยังรับประทานอาหารขนาดใหญ่ปริมาณของอาหารที่ได้ก่อให้เกิดการตรวจ เลือดไม่สามารถใช้

- เมื่อสมาชิกครอบครัวที่ใกล้ชิดขึ้นอยู่จากการรักษาของคนร่างนี้ยังอาจก่อให้ เกิดการปลดปล่อยของบริการใด ๆ ในสงครามเวียดนามเช่นกับเจ้าสาวที่มีแอลกอฮอล์หรือยาเสพติดเจ้าสาว วิธีการนี​​้จะหลบหนีเวียดนามบริการทำงานเมื่อเจ้าสาวได้ รับการจัดอันดับให้เป็นป่วยรักษาทางจิต

- เมื่อคนร่างดำเนินการกระทำซึ่งอาจจะจัดให้กับคนบ้าหรือหน่อมแน้มแล้วผู้ให้ บริการในประเทศเวียดนามก็เป็นไปไม่ได้

- กระดูกหักซึ่งไม่ได้ถักด้วยกันได้ดีมาก ๆ ก็ยังเป็นเหตุผลสำหรับการปลดปล่อยให้เป็นอิสระจากการให้บริการใด ๆ ในสงครามเวียดนามและกระดูกหักถูกกระตุ้นโดยบุคคลที่ได้รับผลกระทบตัวเองโดย การตัดตัวเอง (คลาร์ก, หน้า 154)

- หลังจากนั้นประมาณ 1967 จีไอในเวียดนามก็เริ่มที่จะหลบเลี่ยงยารักษาโรคมาลาเรียป้องกันหวังว่าโรค มาลาเรียจะปลดปล่อยพวกเขาจากการให้บริการเพิ่มเติมใด ๆ ในสงครามเวียดนาม (คลาร์ก, p.311)

1965: เดวิดมิลเลอร์: การเผาไหม้ร่างบัตร
เดวิดมิลเลอร์อายุ 22 ปีที่ถูกเผาไหม้ในตุลาคม 1965 ร่างบัตรของเขาที่อยู่ใกล้กับศูนย์ร่างที่ฮอลล์ถนนในแมนฮัตตันในนิวยอร์กใน ช่วงเหตุการณ์การประท้วง ทัศนียภาพอันนี้ถูกส่งอย่างสมบูรณ์ในโทรทัศน์แห่งชาติ มิลเลอร์ตัวเองได้รับการตัดสินเป็นเตาบัตรและ 2 ปีในคุกสำหรับการที่ (คลาร์ก, p.90) [ แต่เขาก็ไม่ไปสงครามเวียดนาม]

การเผาไหม้บัตรร่างและบิล 392: 1965
ตั้งแต่ปี 1965 สมาชิกของการเคลื่อนไหวต่อต้านสงครามบางคนบัตรเผาไหม้ร่างของพวกเขาเป็นเชิง สัญลักษณ์ต่อต้านสงครามใด ๆ ในฐานะที่เป็นแก้แค้นสภาแห่งชาติได้รับการผ่านกฎหมายที่รุนแรงก​​ับเผาเหล่า นี้ แต่เรียกเก็บเงินใหม่ 392 ไม่ได้หยุดใด ๆ การเผาไหม้ร่างบัตรและบางส่วนของกลุ่มผู้ประท้วงที่ถูกจับและถูกลงโทษ (คลาร์ก, หน้า 154) [ แต่พวกเขาไม่เคยที่จะไปใช้ในสงครามเวียดนาม]

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 1965 ประธานาธิบดีจอห์นสันได้ลงนามในบิล 392 กับการเผาไหม้ร่างการ์ด: ทำลายเจตนาทำร้ายหรือความเสียหายของการ์ดร่างที่ถูกทำนองคลองธรรม กฎหมายที่ระบุไว้ในกรณีของความเชื่อมั่นการลงโทษถึง 10,000 $ และ 5 ปีจากคุก กฎหมายคือคำตอบสำหรับการเจริญเติบโตไม่เคารพกับระบบร่างโดยบางกลุ่มเคลื่อน ไหวต่อต้านสงครามและไม่แยแสของพวกเขาเพื่อให้บริการทหาร - นี้เป็นข้อความของรัฐ (คลาร์ก, หน้า 57)

[ดี "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" และพันธมิตรของพวกเขาเช่นออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, ฟิลิปปินส์และไทยไม่เคยมีความเคารพใด ๆ เกี่ยวกับคนเวียดนามซึ่งไม่เคยต้องการที่จะแยกเช่นเยอรมนีแยกกับกำแพงและ รั้วลวดหนาม]

ร่างใน "U.S.A" 1975-1979
ในปี 1975 ประธานฟอร์ดสิ้นสุดวันที่ลงทะเบียนร่าง ในปี 1977 ประธานาธิบดีคาร์เตอร์ได้รับการขอโทษสำหรับทุกคนที่ได้รับการตัดสินเพราะของ การละเมิดกฎหมายการรับราชการทหาร แต่ในปี 1979 ประธานาธิบดีคาร์เตอร์ได้รับการแนะนำการลงทะเบียนร่างอีกครั้ง (คลาร์ก, p.153)

การเอาชนะของการเลือกปฏิบัติของการคัดค้านการรับราชการ ทหาร
ใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" บุคคลที่ได้รับการจัดอันดับส่วนหนึ่งกับความจริงที่ว่าพวกเขาได้ทำบริการใน เวียดนามหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีการจัดหมวดหมู่เป็นที่เรียกว่า "ปล่อยไม่พึงปรารถนา" (แคร์) และ "ผ่อนผัน Discharge" (CD)

ในตอนท้ายว่า "Shamnesty คณะกรรมการ" เอาไปปัญหาที่จะฟื้นฟู "ที่ไม่พึงประสงค์ปล่อย" การปล่อยของเสียที่ไม่พึงประสงค์จากทหารผ่านศึกที่ได้รับบาดเจ็บหรือตกแต่ง ถูกจัดอันดับที่สูงขึ้นแล้วกับการปลดปล่อยทั่วไปของการปลด ปล่อยเกียรติ Shamnesty คณะกรรมการยังมีอำนาจในการตรวจสอบกรณีของบุคคลที่ได้ออกจาก "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ในช่วงสงครามเวียดนามไม่เป็นร่าง พวกเขาได้รับเกียรติด้วยการ "ให้อภัย" (คลาร์ก, p.533)


zum Inhalt     nach oben
14 ร่างการรับราชการทหารในภาคเหนือเวียดนาม

จาก 1961-1975 อายุร่างเป็น 20 แต่เวียดกทำโฆษณาชวนเชื่อบ้านเกิดและได้รับจึงยังร่างคนระหว่างวันที่ 16 และ 18 ปี แต่เมื่อ "การเรียกร้องไปยังจุดที่" ไม่ได้ทำงานแล้วเวียดกก็ยังถูกใช้ความรุนแรงแรงและความหวาดกลัว สู้เวียดนามเหนือส่วนใหญ่เป็นร่างในหมู่บ้านชนบท (คลาร์ก, p.153)


zum Inhalt     nach oben

15 กองหนุนใน "สหรัฐฯ" กองทัพบก

แล้วในปี 1914 องค์กรคริสเตียนในประเทศอังกฤษได้รับการจัดระเบียบสังคมทอดทิ้ง "" มิตรภาพแห่งความสมานฉันท์ "(สำหรับ). สังคมนี้เป็นตัวแทนความสงบและการปฏิรูปสังคมที่สงบสุข. องค์กรเดียวกันก็อยู่ในระหว่างสงครามเวียดนามกับร่างและเพื่อสิทธิมนุษยชน การเปลี่ยนแปลงใน "สหรัฐอเมริกา". องค์กร "มิตรภาพแห่งการคืนดี" ได้รับการสนับสนุนองค์กรดังกล่าวมากขึ้นเช่น "สหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกัน", "Resisters ศึกลีก" และ "รัฐสภาของหัวรุนแรงความเท่าเทียมกัน" (คลาร์ก, p.172)

กลุ่มต่อต้านสงครามประดิษฐ์ยังบุคคลเสมือนใหม่:

- ริต้าถูกเรียกว่ามาตรฐาน "สงครามต้านทาน-in-the-กองทัพ"
- FRITA ถูกเรียกว่า "เพื่อนของสงครามต้านทาน-in-the-กองทัพ"
- Fufa ถูกเรียกว่า "เฟดขึ้นกับ-The-ร่วมเพศกองทัพ" นี้เป็นทหารที่ไม่เคยต้องการที่จะมีอะไรจะทำอย่างไรกับกองทัพใด ๆ อีกครั้ง (คลาร์ก, p.173)

ครั้งแรก "อเมริกัน" ทัพถูกลงโทษเพียงนิด ๆ หน่อย ๆ แต่การลงโทษหนักขึ้นได้เสมอ จำนวนทัพที่ได้รับการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วกับการเคลื่อนไหวต่อต้านสงคราม ความกลัวที่จะถูกฆ่าหรือยังมีเหตุผลทางศีลธรรมเป็นสาเหตุประมาณ 93,000 กองหนุนของ "สหรัฐฯ" ทหารในช่วงสงครามเวียดนาม เกือบ 22% ของทัพที่ถูกทิ้งหลังจากระยะเวลาปกติของการให้บริการในประเทศ เวียดนาม "พวกเรา." รัฐบาลได้รับการประเมินว่าตัวเลขทอดทิ้งได้ในทุก 550,000 และส่วนใหญ่ของกรณีเหล่านี้เป็นแหกคุกระยะสั้น ( "การขาดงานโดยไม่ได้" โดยไม่มีการโจมตีที่จะเกิดขึ้นใด ๆ ของศัตรู) 100,000 ทัพจริงถูกปลดปล่อยจากการรับราชการทหาร อย่างเป็นทางการเพียง 5,000 กรณีดังกล่าวได้รับรายงานและ 32,000 กรณีไม่ได้รายงานถูกกล่าวถึงอย่างเป็นทางการ (คลาร์ก, p.141)

"ปล่อยฝรั่งเศส" เป็นทหารที่เงียบสงบในเวลากลางคืนหรือที่ไม่ได้ปรากฏตัวภายในไม่ 24 ชั่วโมงก่อนการโจมตีของศัตรู เรื่องนี้เกิดขึ้นดังกล่าวข้างต้นทั้งหมดที่มีทหารของกองทัพเวียดนามใต้หรือ กับทหารที่ทำงานใน "สหรัฐฯ" สิ่งอำนวยความสะดวก. ทหารถูกประหยัดตัวเองด้วยการอาศัยอยู่ในใต้ดิน (คลาร์ก, p.189)

ขาดงานโดยไม่ได้แหกคุกเป็นที่ไม่ใช่ลักษณะที่ผิดกฎหมายที่ทหาร โดย ไม่มีสถานการณ์ของการโจมตีที่จะเกิดขึ้นของศัตรู แหกคุกได้รับแตกต่างไปจากทอดทิ้งเพราะเมื่อทหารไม่ได้ไปเข้ารับราชการทหาร อีกและได้รับการรักษาส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ของเขาหรือของเครื่อง แบบ ของเขาแล้วเขาก็ไม่ได้รับการพิจารณาเป็นทหาร แต่ถูกลงโทษเป็นแหกคุก (คลาร์ก, p.4) .

กองทัพภาคใต้เวียดนามมีอัตราการทอดทิ้งสูงสุด จาก 1961-1975 ประมาณ 20% ถูกทิ้งเป็นประจำทุกปี จาก 1965-1972 มันก็มีมากขึ้นกว่า 20% ทัพส่วนใหญ่เดินกลับไปที่หมู่บ้านบ้านของพวกเขาก็มักจะ "ร่าง" โดยเวียดกตามลำดับถูกบังคับให้ทำหน้าที่ในกองทัพเวียดก (คลาร์ก, p.141)

อัตราทอดทิ้งภายในกองกำลังเวียดนามเหนือสูงมาก ส่วนใหญ่จำนวนทัพสูงกว่าจำนวนของนักสู้โดยสมัครใจ (คลาร์ก, p.153)

ทัพเวียดนามเหนือได้รับการอภัยโทษทอดทิ้งพวกเขาโดย Chieu ฮอยอัน-โปรแกรมที่เรียกว่า "แขนเปิดโครงการ" และพวกเขาก็ reintegrated ในกองทัพเวียดนามเหนือโดยไม่ลงโทษใด ๆ (คลาร์ก, p.141) คน amnestied เหล่านี้ถูกเรียกว่า "ฮอยอัน Chanks" หลังจากที่ถูกทอดทิ้งและคืนสู่สังคมที่พัฒนาอาจจะแตกต่างกัน:

- บางคนกลายเป็นสายลับให้กับ "สหรัฐฯ" กองทัพบกและถูกเรียกว่า "Kit Carson ลูกเสือ"
- บางร้างกลับไปที่กองทัพเวียดนามเหนือ (NVA) / เวียดก
- การเปลี่ยนแปลงบางด้านหลายครั้ง (คลาร์ก, p.98)
- โดยทั่วไปมีหลักการพื้นฐานที่ควรจะทำงานกลับคืนในภูมิภาคเดียวจากที่เขาได้ มาจาก ( "Loc Luong 66" โครงการ)
- และบางคนยังทำงานเป็นตัวแทนคู่ (คลาร์ก, p.267)

ในตอนท้ายของ 1973 Chieu โปรแกรมฮอยอันก็จบลง ในปี 1975 มีการเคลื่อนไหวการอพยพได้อย่างรวดเร็วและมีเวลาที่จะทำลายเอกสารเกี่ยวกับ ทัพจากเวียดนามเหนือกองทัพ / เวียดกและสายลับของกองทัพเวียดนามภาคใต้ไม่มีและเอกสารทั้งหมดที่ตกอยู่ใน มือของเวียดกและจากนั้นการแก้แค้น การกระทำของเวียดกเริ่ม (คลาร์ก, p.98)

[นั่นเป็นเหตุผลที่เรือผู้ลี้ภัยมาจากเวียดนามโดยไม่มีที่สิ้น สุด และอยู่ใกล้และครบถ้วนประเทศไทยไม่ได้อยู่ในรายชื่อประเทศยอมรับ ผู้ลี้ภัยชาวเวียตนาม]zum Inhalt     nach oben
16 องค์การนิรโทษกรรม

ฟอร์ดผ่อนผันคณะกรรมการตรวจสอบ
หน่วยงานนี้ได้รับการติดตั้งโดยรัฐบาลของประธานาธิบดีฟอร์ด มันควรจะให้รูปแบบของการนิรโทษกรรมให้กับ objectors รับราชการทหารในการที่เรียกว่า "ขาดโดยไม่ต้องลาออก" แหกคุก เมื่อทหารได้รับการรายงานตัวเองและเมื่อไม่มีการจับกุมเพื่อ ให้ทหารนี้อาจมีผล "ปล่อยไม่พึงประสงค์" (UD) เมื่อเขาได้รับการให้บริการ 24 เดือนทางเลือกเพื่อที่เขาจะได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็น "ผ่อนผันปล่อย" (CD) ทหารผ่านศึกที่เรียกว่าบอร์ดนี้เป็นความเจ้าเล่ห์เพราะปัญหาของทหารผ่านศึก เวียดนามที่จริงได้รับการต่อสู้และถูกทิ้งร้างจากการต่อสู้ จริงไม่เคยถูกกล่าวถึง (คลาร์ก, p.184)

โปรแกรมการนิรโทษกรรมจากประธานาธิบดี จิมมี คาร์เตอร์ (Jimmy Carter)
ประชาธิปัตย์ประธานาธิบดีจิมมีคาร์เตอร์จากจอร์เจียได้รับ การ ประกาศการดำเนินการได้โดยไม่ต้องให้อภัยปัจจัยพื้นฐานสำหรับ ทุกคนที่ได้รับการหนีไปจากการรับราชการทหารใด ๆ ในเวียดนาม:
- การอภัยเป็น "ชาวอเมริกัน" ที่ได้ออกจากประเทศ
- การอภัยเป็น "ชาวอเมริกัน" ที่อาศัยอยู่ในใต้ดิน
- แต่ทัพไม่ได้รับการอภัยเพราะพวกเขาเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงโปรโมชั่นจาก "ที่ไม่พึงประสงค์ Discharge" กับ "ผ่อนผันปล่อย"
- และทัพที่ได้ร้างจากการต่อสู้ในเวียดนามหรือได้รับการตัดสินโดยศาลทหารไม่ ได้รับการอภัย (คลาร์ก, p.88)
zum Inhalt     nach oben
17 อุปกรณ์ของ "สหรัฐฯ" ทหาร: วิทยากร

"กินฝุ่น" ถูกเรียกว่ารถคันสุดท้ายของทหารคุ้มกันเมื่อยานพาหนะท​​ี่ผ่านมาในความเป็น จริงการดูดซับฝุ่นหมุนวนขึ้นเพื่อให้ศัตรูจะไม่ตรวจสอบขบวนรถ มาก เกินไป (คลาร์ก, p.157)

จุดเริ่มต้นของการวางระเบิดที่ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ถูกระเบิดด้วยระเบิดซึ่งมาจากสงครามเกาหลียังมีเส้นผ่าศูนย์กลางใหญ่กว่าและ ยังพัสดุซึ่งเรียกว่า "ระเบิดไขมัน" ระเบิดที่ใหม่กว่าแล้วก็ผอม (คลาร์ก, p.171) ระเบิดด้วยกล้องถูกเรียกว่า "ต​​าลระเบิด" หรือ "Sunset ระเบิด" (คลาร์ก, p.161)

ลูกกระจ๊อกกำลังบินอยู่แล้วเครื่องบินไร้คนขับสำหรับการจารกรรม ภาพ พวกเขาได้รับฉายา "บัฟฟาโลฮันเตอร์" (คลาร์ก, p.155)

ช้างป่าในเวียดนามที่มีอยู่ เหล่านี้เป็นช้างอินเดียเล็ก ๆ น้อย ๆ เวียดมิกองทัพบกและกองทัพเวียดนามเหนือได้ใช้ช้างเหล่านี้ในปริมาณเพียงเล็ก น้อยสำหรับวัสดุและการขนส่งอาวุธหนัก แต่มันก็เป็นเรื่องยากที่จะซ่อนช้างและพวกเขายังเจ็บใจแทร็คใหญ่ในป่าและ ต้องการอาหารมากเกินไปและดังนั้นจึงถูกปล่อยช้างไปแล้วหลังจาก ที่ มีเวลาน้อยในการใช้งาน (คลาร์ก, p.155)

หญ้าช้างก็เรียกว่า "มีดหญ้า", "Tranh หญ้า" หรือ "มีดโกนหญ้า" นี่คือหญ้าพื้นเมืองในเวียดนามถูกคมเหมือนใบมีดโกนและสามารถ เข้าถึงความสูง ถึง 12 ฟุต การกระทำของทหารบางส่วนถูกขัดขวางอย่างมากโดยหญ้าช้างนี้ มันบล็อกดูก็ตัดผิวหนังและเครื่องแบบและในช่วงฤดู​​แล้งมีฝุ่นละออง เกสรดอกไม้ขัดขวางการหายใจ พ่อค้า Nung เรียกมันว่า "มีดหญ้า" (คลาร์ก, p.162)

"พวกเรา." ทหารมีหลอดและถุงเท้ารอบคอของพวกเขาสำหรับการขนส่งข้าวระหว่างชายแดนยาวของ พวกเขาเรียกว่า "ข้าวม้วน", "หล​​อดข้าว", "เข็มขัดข้าว" หรือ "ถุงเท้าหลอด" (คลาร์ก, p.162)

หุบเขาช้างเป็นหุบเขาเล็ก ๆ น้อย ๆ 25 กม. ทางตะวันตกเฉียงเหนือของดานัง ในมิถุนายน 1965 "สหรัฐฯ" ทะเลถูกยิงมีขบวนเวียตนามและไม่เพียง แต่เวียดนาม แต่ยังช้างถูกฆ่าตาย ตั้งแต่เหตุการณ์นี้ชื่อเล่นของหุบเขาคือ "ช้างวัลเลย์" (คลาร์ก, p.162-163)

"อเมริกัน" ทหารที่เรียกว่าฐานของกองทัพเวียดนามเหนือ (NVA) / เวียดกตามเวียดนามใต้บรรทัดชายแดนกัมพูชาเป็น "ปลาตะขอที่" (คลาร์ก, p.178)

ทุกหมู่บ้านมีระบบการบังเกอร์มันคืน แต่บังเกอร์มักจะไม่ได้ถือเอาระเบิด ส่วนหนึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีระบบอุโมงค์ใต้ดินเชื่อมต่อแต่ละอื่น ๆ (คลาร์ก, p.170-171)

เดียนเบียนฟูครัว (นี่คือห้องครัวโดยไม่ต้องควัน) ถูกเรียกว่าอุปกรณ์ครัวของเวียดกในใต้ดินตั้งชื่อตามห้องครัวสนามใต้ดินเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในท้องร่องของทหารเวียดมินห์ เวียดกรุ่นของห้องครัวที่ติดตั้งอยู่ใต้ดินในภายหลัง ควันจากไฟไหม้ห้องครัวถูกนำโดยหลอดจำนวนมากและถูกเจือจางกับอากาศภายนอกจาก ขั้นตอนโดยขั้นตอน ควันปรับลดเหลือระบบอุโมงค์ที่มีรูที่แตกต่างกันดังนั้นนี้ปริมาณเจือจาง เล็ก ๆ น้อย ๆ ของควันแทบจะมองไม่เห็นสำหรับการลาดตระเวนทางอากาศ ในภูมิภาคซึ่งถูกควบคุมโดยศัตรู (FWF "กองกำลังโลกเสรี") ไฟไหม้ห้องครัวเป็นเพียงการทำงานในช่วงเวลากลางคืนและดับกับการสิ้นสุดของ คืน เตาอบได้ไม่มีประสิทธิภาพมาก บ่อยครั้งที่ควันถูกพัดกลับเข้าไปในอุโมงค์ ห้องครัวบนพื้นดินที่เป็นที่นิยมเมื่อมันเป็นไปได้ (คลาร์ก, p.144)

ลอยข้าวเป็นข้าวที่มีการเติบโตในพื้นที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำ เป็น อิสระจากกระแสน้ำ แต่ระดับน้ำที่แตกต่างกันทุกครั้งที่มีน้ำขึ้นน้ำลง (คลาร์ก, p.181)zum Inhalt     nach oben
18 การแพทย์ป่าและกามโรคโรคในสงครามเวียดนาม

โรงพยาบาล

"โรงพยาบาลอพยพ" ที่เรียกว่า "Semimobile", "Evacs" หรือ "โรงงานเนื้อสัตว์" เป็นโรงพยาบาลที่มีโครงสร้างตลอดตลอดหรือครึ่งหนึ่งของ "โรงพยาบาล Evac" ปกติมีประมาณ 200 เตียงที่มีความหลากหลายของความเป็นไปรักษาอาการบาดเจ็บและการเจ็บป่วย งานหลักสำหรับ "โรงพยาบาล Evac" เป็นการรักษาเสถียรภาพของผู้ป่วยสำหรับการขนส่งต่อไปยังโรงพยาบาลขนาดใหญ่ใน และด้านนอกของเวียดนาม พยาบาลโรงพยาบาลได้รับการเรียกร้องเหล่านี้ "โรงงานเนื้อสัตว์" (คลาร์ก, p.166)

[เพราะในเหล่านี้ "โรงพยาบาล Evac" เป็นครั้งแรกของทหารที่ได้รับบาดเจ็บหลังจากการต่อสู้รักษาแผลเปิดหรือ amputating ขาทำลาย]

รายการที่มียาเสพติดเป็นปกติท​​ี่เรียกว่า "รายการยาเสพติด" สำหรับสงครามเวียดนามและประกอบด้วย
- Dexamphetamines ส่วนบนของรองเท้า
- ยาบ้าส่วนบนของรองเท้า
- Ritalin-ประสาทในเด็กบนในผู้ใหญ่
- amyl ไนเตรต (poppers) - ใช้สำหรับโรคหลอดเลือดหัวใจตีบโจมตีบน
- แอมีทอล-ยากล่อมประสาท
- Quaaludes-ยากล่อมประสาท
- Meprobamate-ยากล่อมประสาท
- กระตุ้นอะดรีนาลีนหัวใจ
- ยาชาเฉพาะที่และเขตร้อน Lidocaine การฉีด
- ยา Lomotil-antidiarrhea
- APC-ทหารแอสไพริน (แอสไพริน / ฟีนาซีติน / คาเฟอีน) (คลาร์ก, p.155)

[ทหารเวียดนามของ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ยังเป็นสมาชิกของการทดลองไม่ได้กำหนดไว้กับส่วนบนของรองเท้าที่ถูก merchandised หลังจากสงครามเวียดนามในโลกทั้งสำหรับประชากรพลเรือน]

การรักษากับมอร์ฟีน
แพทย์สวมอุปกรณ์กับยาและเข็มฉีดยาและกองกำลังพิเศษสวม syrettes ส่วนบุคคลสำหรับการฉีดด้วยตนเองในกรณีที่พวกเขาได้รับฟัง Syrettes มีอยู่โดยทั่วไป OE-3/4 กรัมมอร์ฟีน (คลาร์ก, p.333)

ที่ได้รับบาดเจ็บที่มีอาการบาดเจ็บในกระเพาะอาหารในหัวหรือใน เต้านมที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้มอร์ฟีนเพราะเคืองบวมในหัว นอกจากนี้การทำงานของร่างกายถูก slowered ช้าแพร่กระจายจากจุดที่ฉีดทั่วตัว หลังจากฉีดขวดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ว่างเปล่าได้รับการแก้ไขที่คอของที่ได้รับบาดเจ็บ ดังนั้นทุกคนจะเห็นว่ามอร์ฟีนมากที่คนที่ได้รับบาดเจ็บมีอยู่แล้ว (คลาร์ก, p.334)

ข้อ จำกัด มอร์ฟีน
ในช่วงวันแรกของสงครามทหารหลายคนมีส่วนมอร์ฟีนแต่ละพวกเขา สำหรับการฉีดด้วยตนเองในกรณีของการกระทบกระทั่งที่ หลังจากที่ 1967 มีข้อ จำกัด เกี่ยวกับมอร์ฟีนส่วนบุคคลนี้ก็เพราะยาเสพติดที่สูงขึ้นและเพราะความเป็นไป ได้เร็วขึ้นการขนส่งไปที่โรงพยาบาล แพทย์ในสนามรบอาจมีมอร์ฟีนกับพวกเขา แต่ทหารปกติตัวเองไม่ได้รับอนุญาตจะมีมันสำหรับการฉีดตัวเองใด ๆ เพิ่มเติม ทหารเพียงในการดำเนินงานมีความเสี่ยงสูงเช่นการทัศนศึกษายาวกองกำลังพิเศษ และการศึกษาและกลุ่มการสังเกต (SOG) ได้รับอนุญาตให้มีมอร์ฟีนส่วนตัวเลย (คลาร์ก, p.334)

โรคไข้
ไข้ (ไข้ FUO) เป็น "ไข้ของไม่ตั้งใจแน่วแน่-แหล่งกำเนิด" (FUO ไข้ "ไข้โดยไม่ต้องนิยามของเหตุผล") ซึ่งอาจบ่งบอกถึงโรคมาลาเรียโรคบิดหรือโรคไข้เลือดออก ส่วนหนึ่งเป็นโรคนี้มีสาเหตุมาจากยาป้องกันโรคมาลาเรียตัวเองเพื่อเรียกร้อง ของ "สหรัฐฯ" การ ทหาร แพทย์ที่ได้รับการปกป้องยา แต่ไม่สามารถกำหนดไข้ FUO หรือแหล่งที่มาสำหรับมัน (คลาร์ก, p.172)

นอกจากนี้โรคไข้เลือดออกก็ปรากฏในเวียดนามโรคไวรัสที่ส่งมา จาก ยุงกัด ผลกระทบที่มีความเจ็บปวดบวมของข้อต่อของกล้ามเนื้อคอมีไข้สูงเป็นแผลเปื่อย การรักษาคือความสงบและอุปทานของเครื่องดื่ม ปกติโรคไข้เลือดออกก็ไม่หนัก แต่ภาวะแทรกซ้อนบางคนอาจปรากฏ ชื่ออื่น ๆ สำหรับโรคไข้เลือดออกเป็น Breakbone ไข้หรือไข้ Dandy (คลาร์ก, p.140)

มาลาเรียมีรูปแบบที่แตกต่างกันเช่น falciparum, Volvax หรือ "Blockwater ไข้" รูปแบบปกติมากที่สุดของโรคมาลาเรียในเวียดนามเป็น Falcparum และ Volvax (vivax) อาการเป็นไข้ท้องเสียโรคดีซ่านการโจมตีและการกระแทกประสาท เมื่อมีการรักษาในเวลาไม่ปรสิตที่ถูกแพร่กระจายในตับและม้าม อวัยวะที่ได้รับการขยายและได้ก่อให้เกิดการทำงานผิดปกติ เมื่อไม่มีการรักษาที่เพียงพอการโจมตีของไข้และการโจมตีอื่น ๆ สามารถทำซ้ำ ภาวะแทรกซ้อนที่เป็นวอเตอร์ไข้: เมื่อจำนวนที่สูงของเซลล์เม็ดเลือดแดงถูกทำลายและขับออกมาจากปัสสาวะแล้ว ปัสสาวะเป็นสีน้ำตาลแดง เมื่อทำลายเซลล์ที่เกิดขึ้นในการประสานงานกับมีไข้สูงและโรคดีซ่านก็อาจเป็น ไปได้ว่าการถ่ายเลือดเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษาเสถียรภาพ ของ ผู้ป่วย (คลาร์ก, p.311)

มีแตกต่างกันหลายโรคมาลาเรียยาป้องกันคือ: Dapsone จะต้องมีการดำเนินการเพียงครั้งเดียวต่อวันและถูกเรียกว่า "ทุกวันทุกวัน" / "ยาเม็ดสีขาว" (คลาร์ก, p.134) Chlorocin เป็นยาเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ที่เรียกว่า "ม้ายา" เพราะมันมีรูปร่างขนาดใหญ่ที่เรียกว่า "จันทร์ยา" ที่มีผลกระทบข้างเคียงเช่นอาการท้องเสียและผิวสีเหลือง (คลาร์ก, p.100) "พวกเรา." ทหารมีการใช้ยารักษาโรคเหล่านี้ในทางป้องกัน ในช่วงระยะเวลาหลังของสงคราม "สหรัฐฯ" ทหารถูกสิงยารักษาโรคและหวังว่าสำหรับโรคมาลาเรียสำหรับการเดินทางกลับ บ้านอย่างรวดเร็วจากนี้ [อาญา] สงคราม (คลาร์ก, p.311)

ส่วนบนของรองเท้า
อะดรีนาลีนเป็นยาเพิ่มขึ้นความดันโลหิตและกระตุ้นให้เกิด กิจกรรมการเต้นของหัวใจเป็น "สารสกัดจากต่อมหมวกไต" (คลาร์ก, p.165)

กามโรค ( V.D. )
ปัจจัยในการแพร่กระจายของโรคกามโรคภายในประชากรและกับ "สหรัฐฯ" ทหารได้หายไปนิสัยสุขอนามัยที่ขาดหายไปรักษาพยาบาลที่ขาดหายไป ตรวจสอบที่ไม่ใช่การรักษาและโอกาสที่ขาดหายไปสำหรับการเจรจา ใน ระบบทหาร และทำให้โรคมีการแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว บางหน่วยทหารที่ได้รับการติดตั้งอย่างไม่เป็นทางการซ่องของตัวเองซึ่งถูก ดูแลสำหรับการใช้งานโดยทหาร นี่เป็นตัวชี้วัดของทหารของตัวเองเพื่อลดการแพร่กระจายของโรคได้ ผู้หญิงในบ้านถูกตรวจสอบโดยแพทย์ทหารและการทำงานเป็นสิ่งต้อง ห้ามสำหรับพวกเขาตามปกติเมื่อพวกเขาถูกพบว่าป่วย นี้ทำงานในส่วนที่เล็ก ๆ น้อย ๆ ของเวียดนาม แต่ปัญหาใหญ่เกินไปและไม่สามารถจะลดลงโดยวัดนี้

"ซิฟิลิสดำ" มีชนิดที่แตกต่างกันของโรคกามโรคในประเทศของตัวเองและบางส่วนของพวกเขาทนต่อ ยาปฏิชีวนะปกติและดังนั้นเหล่านี้กามโรคมีชื่อ มีโครงการเพื่อให้ห่างชนิดเอเชียของโรคกามโรคจาก "สหรัฐฯ" เป็น ทหารหรือขัดขวางการบ้านมาของการติดเชื้ออยู่แล้ว "สหรัฐฯ" ทหาร ดังนั้นทหารทั้งหมดออกจากเวียดนามใต้ถูกบังคับให้ต้องผ่านการ ทดสอบทางการแพทย์ เมื่อพวกเขาไม่สามารถผ่านมันแล้วพวกเขาได้รับการรักษาและถูกเก็บไว้เป็นเวลา นานในเวียดนามขณะที่พวกเขาสามารถผ่านการทดสอบ นอกจากนี้การรักษาของโรคกามโรคเพศสัมพันธ์กับโสเภณียังสามารถกระตุ้นวัณโรค และชนิดของสัตว์เน่าของตับ (คลาร์ก, p.542)

"ซิฟิลิสดำ" เป็นชื่อเล่นสำหรับชนิดรุนแรงสุดขีดของซิฟิลิสยากที่จะจัดการและสูงทนต่อยา ปฏิชีวนะ ซิฟิลิสในภาษาเวียดนามเรียกว่า "ทิม-La" หนึ่งในข่าวลือเกี่ยวกับสีดำซิฟิลิสคือการที่มีการติดเชื้อเจ็บใจว่าคนที่ ถูกส่งไปยังเกาะเล็ก ๆ ในภูมิภาคแปซิฟิกสำหรับการเข้าพักอยู่ที่นั่นจนกระทั่งวิธีการรักษาที่ถูกพบ หรือมีการตายที่นั่น บุคคลที่ได้รับผลกระทบได้รับการจัดอันดับให้เป็น "พลาดระหว่างการดำเนินการ" หนึ่งรูปแบบของมันเป็นที่หนึ่งอาจจะถือว่าเป็น "ตายในสนามรบ" เพื่อให้สมาชิกที่คุ้นเคยต่อไปอาจได้รับมรดกประกันทางเดิน อาหาร (คลาร์ก, p.497)

Trichomoniasis เป็นติดเชื้อพยาธิโจมตีระบบทางเดินทำซ้ำและระบบทางเดินลำไส้ ปรสิตก่อให้เกิดอาการอึดอัดเหมือนส้อมคันกระแทกเล็ก ๆ น้อย ๆ และฟองอากาศในอวัยวะเพศและปัญหาที่เกิดขึ้นทั่วไปในปัสสาวะ พยาธิในทางเดินลำไส้ยังอาจก่อให้เกิด constrictions และท้องเสีย ปรสิตถูกย้ายโดยการมีเพศสัมพันธ์หรือยังโดยการดื่มน้ำที่ปนเปื้อน (คลาร์ก, p.521)

วันควบคุมเป็นวันสุดท้ายที่: PCOD หีตัดวันที่
ในฐานะที่เป็น "หีตัดวันที่" ถูกเรียกว่าวันสุดท้ายของ "สหรัฐฯ" ทหารมีเพศสัมพันธ์กับหญิงสาวเวียดนามก่อนที่เขาจะกลับไปที่ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" และในเวลาเดียวกันทหารมีเวลาเพียงพอในการรักษาโรคกามโรคยาวนาน วันสุดท้ายปกติ 6-8 สัปดาห์ก่อนที่จะกลับบ้าน "พวกเรา." ส่วนบุคคลที่ทหารจะต้องผ่านการทดสอบก่อนที่จะกามโรคผลตอบแทน และทุกคนที่ไม่ดีของ "สหรัฐฯ" ทหารถูกเก็บไว้จนกว่าพวกเขาจะได้รับการเยียวยา (คลาร์ก, p.394)

zum Inhalt     nach oben
19 ความเจ็บป่วยทางด้านจิตใจและความเสียหายในระยะยาว

"การต่อสู้ความเมื่อยล้า" ก็เรียกว่า "การต่อสู้ความเมื่อยล้า" หรือ "อ่อนเพลียการดำเนินงาน" หลังจากต่อสู้นานเกินไปหรือเข้มข้นเกินไปในสนามรบทุกคนสามารถมาร่วมกัน: ความเมื่อยล้าความเครียดและความเหนื่อยล้าทางจิตใจ ทหารไม่ได้ "ฟังก์ชั่น" ใด ๆ และไม่ได้ปฏิบัติตามคำสั่งใด ๆ เพิ่มเติมและมีจิตสำนึกจิตของเขาได้รับการแก้ปัญหาจากความเป็นจริง เจ็บใจที่เขาเข้าไปในสถานการณ์ที่อันตรายโดยไม่ได้ตั้งใจหรือ ถูกกระตุ้นสถานการณ์ที่ยากลำบากสำหรับเพื่อนสนิทของเขา สาเหตุสำหรับการต่อสู้ความเมื่อยล้าเป็นส่วนผสมของความร้อนโรคและอ่อนเพลีย การรักษาเป็นปกติบางส่วนที่เหลือวันและความสงบในค่ายซึ่งปกติจะ สามารถกู้คืนทหารดังนั้นทหารจะได้รับกลับมามีความเป็นเอกภาพทาง จิตใจและร่างกายของเขา ในกรณีหนักอีกต่อไปพักผ่อนเป็นสิ่งจำเป็น เป็นนายพลป้องกันอยู่ในค่ายได้รับการแนะนำให้รู้จักกับสมบูรณ์ "สหรัฐฯ" หน่วย หน่วยงานเหล่านี้อาจจะหายไปจากสนามรบเป็นเวลาหลายสัปดาห์ เพิ่มไปนี้การขาดของ "สหรัฐฯ" ทหารอาจจะเจ็บใจที่ทหารคนอื่น ๆ ไม่ได้รับวันหยุดของพวกเขาเพราะความสำคัญ (คลาร์ก, หน้า 112)

ต่อสู้ความเมื่อยล้ายังอาจเป็นในรูปแบบของภาวะซึมเศร้าหนักกับ ความอ้างว้างประมาทอาตมาหักและภาวะซึมเศร้า (คลาร์ก, p.181)

ในช่วง "สงครามโลกครั้งที่หนึ่ง" ปรากฏการณ์นี้ถูกเรียกว่า "ช็อกเปลือก" ระหว่าง "สงครามโลกครั้งที่สอง" มันถูกเรียกว่า "การต่อสู้ความเมื่อยล้า" หรือ "การต่อสู้อ่อนเพลีย" ในช่วงสงครามเกาหลีมันถูกเรียกว่า "สงครามประสาท" หรือ "อ่อนเพลียการดำเนินงาน" และในช่วงสงครามเวียดนามในที่สุดก็เรียกว่า "การต่อสู้ความเมื่อยล้า", "ปฏิกิริยาสถานการณ์เฉียบพลัน", "ความเครียดล่าช้า" หรือ "สถานการณ์การบาดเจ็บ" (คลาร์ก, หน้า 112)

ปฏิกิริยาอื่น ๆ ที่มีขูดเลือดขูดเนื้อของทหารในการต่อสู้ที่ถูก out "พลิก",​​ "แตก", "Flak มีความสุข" หรือ "การต่อสู้บ้า" (คลาร์ก, p.181)

ในโรงพยาบาลขนาดใหญ่ในเวียดนามมีจิตแพทย์ที่เรียกว่า "การต่อสู้จิตแพทย์" บ่มปัญหาทางด้านจิตใจกับทหารซึ่งได้มาจากความเครียดและการต่อสู้ การรักษามีสามหลักการสำคัญ: การพูดโดยตรง - จะใกล้เคียง - ความหวัง

การพูดโดยตรงควรตั้งชื่อปัญหาได้อย่างรวดเร็วและไม่ปล่อยให้ มันออกมาจากสายตา
จะใกล้เคียง: หมายความว่าการรักษาของการเจ็บป่วยควรเริ่มต้นที่ใกล้ที่สุดเท่าที่เป็นไป ได้ภายในโซนการต่อสู้ของตัวเอง
ความหวัง: หมายความว่าความคิดของทหารควรจะจัดการเพื่อให้ผู้ป่วยจะเริ่มต้นที่จะตอบ สนองความมันเป็นภาระหน้าที่อีกครั้ง [และสามารถดำเนินการต่อเพื่อฆ่า] (คลาร์ก, p.113)

กองกำลังทหารที่มีปัญหาถูกส่งกลับไปสนามรบโดยเร็วที่สุดเท่าที่ เป็นไปได้เพื่อให้ปัญหาที่เกิดขึ้นจะไม่พัฒนาเรื้อรังหรือปัญหา ที่ถูกปกคลุมด้วยอาการอื่น ๆ (คลาร์ก, p.113)

ทหารผ่านศึกเวียดนามและปัญหาทางด้านจิตใจของพวกเขา
"การต่อสู้ Veteranitis" เป็นสูตรของผู้เขียนฟิลิป Caputo อธิบายสถานะของทหารผ่านศึกเวียดนามจำนวนมากหลังจากที่พวกเขามาที่บ้านกับ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" อาการเหล่านี้มีประสบการณ์ที่มีอยู่ในหมู่คนอื่นเสมอ
- ความพิการของความเข้มข้น
- ความกลัวที่หน่อมแน้มของความมืด
- แนวโน้มที่จะหมดอย่างรวดเร็ว
- ฝันร้ายเรื้อรัง
- ใจแคบเกี่ยวกับเสียงดัง
- การเปลี่ยนอารมณ์ความรู้สึกระหว่างการเป็นโรคซึมเศร้าและการโจมตีโกรธไม่มี เหตุผลใด ๆ (คลาร์ก, p.114)

บางทหารผ่านศึกเวียดนามถูกทรมานภายใต้ความรู้สึกผิดหลังจากรอด ชีวิตเมื่อเพื่อนคนอื่น ๆ ได้รับการฆ่าหรือทำลาย อาการนี​​้ "เดนตายผิด" ตามลำดับ "ทำไมฉันซินโดรม" เป็นนอนไม่หลับได้ถึงความอ้างว้างสังคม (คลาร์ก, p.495)

ไม่ได้ทั้งหมดทหารผ่านศึกเวียดนามสามารถจัดการความรุนแรงและการ ทำลายล้างพวกเขาได้เห็นในระหว่างการต่อสู้หรือพวกเขาไม่สามารถ จัดการกับเหตุการณ์ที่เจ็บปวดที่พวกเขาได้ผ่าน พวกเขาไม่สามารถลืมองค์ประกอบขนาดใหญ่และการทำลายล้างและพวกเขาได้รับความ เดือดร้อนจากฝันร้าย, ความทรงจำ, การระงับความรู้สึกทางอารมณ์, นอนไม่หลับความรู้สึกของความผิดของผู้รอดชีวิตหดหู่และความกลัว จิตแพทย์เรียกว่าพฤติกรรมนี้เป็น "โรคเครียดบาดแผลโพสต์" (PTSD) หรือ "ซินโดรมความเครียดล่าช้า" ที่ซับซ้อนของข้อ จำกัด ลักษณะการทำงานนี้ยังเจ็บใจความยากลำบากในความสัมพันธ์ส่วน บุคคลของบุคคลที่ ได้รับผลกระทบ พล็อตเป็นปัญหาวันนี้ยังคง สาเหตุและรายละเอียดถูกตรวจสอบในช่วงเวลาดังต่อไปนี้ (คลาร์ก, p.407)

ซินโดรม "เวียดนาม" เรียกว่ามีแนวโน้มที่จะเปรียบเทียบทั้งหมดคอมมิวนิสต์ "ปลดปล่อยสงคราม" กับ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" กับสงครามเวียดนามซึ่งหลังจากที่สงครามเวียดนามยัง (เหนือทุกเมื่อ "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง "คอมมิวนิสต์ต่อต้าน") เช่นการเปรียบเทียบได้ทำเสมอเมื่อมีข้อบ่งชี้สำหรับ "สหรัฐฯ" อุปทานทหารหรือเมื่อ "สหรัฐฯ" ที่ปรึกษาหรือ "สหรัฐฯ" ทหารมีส่วนร่วมในความขัดแย้ง ดาวน์ซินโดรเวียดนามถูกใช้โดยนักวิจารณ์ทหารประณาม "สหรัฐฯ" ความพยายามของทหารสำหรับประเทศของภาคกลางและภาคใต้ "อเมริกา" กับพาณิชย์ยาเสพติด (คลาร์ก, p.545-546)

[ดีในปี 1980 ความผิดทางอาญา "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ได้รับการฉีดพ่นยาเสพติดในเขตโคลัมเบีย แต่ถูกฉีดพ่นยังทุ่งผักปกติและการเก็บเกี่ยวปกติท​​ี่ทำให้มึนเมาและแม่น้ำ ได้รับผลกระทบกับปลาตาย ดังนั้นผลกระทบในโคลัมเบียเป็นจริงเช่นในเวียดนามอย่างน้อยนิด ๆ หน่อย ๆ และพ่อค้ายาเสพติดที่สำคัญใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" เป็นครอบครัวที่บุชที่ผ่านการจราจรยาเสพติดมากกว่า "อเมริกัน" แพลตฟอร์มน้ำมันในอ่าวเม็กซิกัน ... ]zum Inhalt     nach oben

20 ยาเสพติดและติดยาเสพติดยาเสพติดในสงครามเวียดนามและใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น"

ความพร้อมใช้งานทั่วไปและเงื่อนไข

ยาเสพติดในเวียดนามอาจจะซื้อได้โดยไม่มีปัญหาที่บาร์ในบาร์นวด ทั้งหมดไซ่ง่อนและในเมืองทางใต้ของประเทศเวียดนาม ในการชำระหนี้กุฏิสร้างขึ้นนอกของ "สหรัฐฯ" ฐานปริมาณขนาดใหญ่ของยาเสพติดอาจจะซื้อ กัญชา (กัญชาหม้อ) เป็นยาเสพติดที่มีอยู่ส่วนใหญ่ แต่ยังมีกัญชาฝิ่น (GUM) นางเอกและช่วงของยา (ส่วนบนของรองเท้า / ประสาท) ยาเสพติดนอกจากนี้ยังอาจจะใช้ได้โดยบางช่องโดยเจ้าหน้าที่ทหารทางการแพทย์ ยาเสพติดเช่นกัญชาและนางเอกจากเวียดนามไม่ได้ถูกปรับลดและมีผล มากยิ่งกว่ายาเสพติดที่มีอยู่ใน "อเมริกา" ถนน ใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" กัญชาถูกเจือจางโดยเหตุผลทุนนิยม แต่ในเวียดนามแล้วปริมาณที่น้อยมากถูกกระตุ้นติดยาเสพติด ประชากรเวียดนามถูกตักตวงกับการค้ายาเสพติดนี้ "พวกเรา." ทหารส่งยาเสพติดและกัญชา (กัญชา) แม้การส่งมอบบ้านตลาดที่กำลังเติบโตมีการแสวงหาผลกำไรของตัวเอง ตั้งแต่ปี 1967 การบริโภคยาเสพติดใน "สหรัฐฯ" ทหารได้รับการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและในปี 1972 มีการระบาดของโรคตัวอักษร (คลาร์ก, p.273)

คำแสลงสำหรับ "ได้รับสูงยาเสพติด" เป็น "สะดุด", "จะถูกขว้างด้วยก้อนหิน", "จะสูง", "จะเป็นยาเสพติดสูง", "จะเป็น skulled ออก", "ที่จะได้รับข่าวลือ", "เพื่อ ได้รับ ripped " ในกรณีที่ยาเสพติดเช่น LSD ถูกนำมาใช้มีผลทำให้สถานะของการเป็น "สูง" ใน "การเดินทางหัว" กับภาพหลอน บางครั้ง "การเดินทาง" ได้มากขึ้นเทพนิยายและถูกเรียกว่าเป็น "การเดินทางที่ไม่ดี" สำหรับกัญชา (กัญชา) และแฮช "ที่จะเมา" และ "ได้รับ ripped" เป็นสำนวนที่พบบ่อยที่สุด (คลาร์ก, p.199)

มีชื่อเล่นสำหรับนางเอกหรือมอร์ฟีนเป็นคนเสพติดยาเสพติด injectioning โดยตรงเข้าไปในหลอดเลือดดำปกติเข้าไปในแขน "mainliner", "ปืน" หรือยัง "ชัก" "Mainlining" นำยาเสพติดเข้าสู่กระแสเลือดโดยตรงแม้การเพิ่มผลกระทบของยาเสพติด มอร์ฟีนอาจจะฉีดโดยตรงลงในกล้ามเนื้อของร่างกายเช่นต้นขาลงไปลง ไปในก้นแขนจึงเข้าไปในแขนขาที่มีการไหลเวียนของเลือดช้าลงและผล กระทบของยาเสพติดเข้ามาช้ากว่า นอกเหนือจากยาเสพติดอย่างหนักนอกจากนี้ยังมี "methedrines" อาจจะฉีดสำหรับรัฐชั่วขณะของมึนเมา ชื่อเล่นสำหรับฉีด "ปรุงยา" เป็น "ชัก" (คลาร์ก, p.311)

ฮิปปี้ในปี 1960 เป็นบุคคลที่มาจากรุ่นลงรอยกันต่อต้าน ฮิปปี้ถูกเรียกว่า "hairhead", "ดอกไม้เด็ก", "longhairs" และ "วัฒนธรรม" พวกเขามีแนวโน้มที่จะมีส่วนร่วมตัวเองกับสงครามต่อไปต่อต้านเผด็จการสายและ ทำให้ค่าเดินขบวนประท้วงต่อต้านการจัดตั้ง พวกเขาปฏิเสธที่จะจัดตั้ง "วิถีชีวิตของชาวอเมริกัน" และพวกเขาเชื่อในพลังแห่งความรักฟรีในบังคับของผมยาวและในจิตวิญญาณโชคเอา ชนะความขัดแย้ง วิถีการดำเนินชีวิตได้อย่างคล่องแคล่วได้อย่างอิสระของพวกเขามีฐานของพวกเขา ในเวทย์มนต์และพวกเขาหมายความว่ายาเสพติดยังเป็นคำตอบของความ สามัคคีที่สมบูรณ์ เมื่อนักข่าวที่เห็นพวกเขาเท่านั้นสำหรับช่วงเวลาบางคนดูฮิปปี้เหล่านี้แล้ว นักข่าวมีความรู้สึกว่าการเคลื่อนไหวของฮิปปี้และขบวนการ สันติภาพจะละลายเข้าด้วยกัน "พลังดอกไม้" เป็นสโลแกนฮิปปี้เพราะดอกไม้เป็นสัญลักษณ์สำหรับความสงบและสันติภาพ การเคลื่อนไหวของฮิปปี้และวัฒนธรรมของพวกเขาถูกแพร่กระจายใน ทั้ง "U.S.A" และได้รับการรับรู้ในส่วนกว้างของโลกทั้งโลก (คลาร์ก, p.230)

จะเป็น "เมา" เป็นส่วนใหญ่สำหรับการแสดงออกของทหารในรัฐมัวเมาเป็น "สูง" โดยยาเสพติด (คลาร์ก, p.155)

ปล่อยทั่วไปจากการให้บริการ
ถูกมอบให้กับทหารที่ติดยาเสพติดยาเสพติดที่ได้รับความสมัครใจ ยอมจำนนต่อการรักษาและการฟื้นฟูสมรรถภาพ แต่ในเวลาเดียวกันทหารเหล่านี้ถูกรังแกเพราะของการค้ายาเสพติดและยาเสพติด โดยกฎหมายแพ่ง ปล่อยจากการรับราชการทหารก็ตัดสินใจขึ้นไปทั่วไปโดย "กระทรวงกลาโหม" คณะกรรมการตรวจสอบหรือหลังจากนั้นก็จากคณะกรรมการ บริษัท ฟอร์ดผ่อนผันรีวิวสำหรับทัพ ปล่อยที่สมบูรณ์จากการรับราชการทหารก็ยังเป็นไปได้โดยเหตุผลทางการแพทย์หรือ ทางจิตเวช (คลาร์ก, p.179)

ยาเสพติดที่แตกต่างกันเป็น "สูง" การปราบปรามและโหยหาสันติภาพ

ชื่อเล่นสำหรับกัญชาถูก: น้ำค้างหม้อหญ้าวัชพืชซ่อนร่วม, แมรี่เจนเอสเจ (บุหรี่กัญชา) Ojs (บุหรี่ฝิ่นกัญชา) Dobie ควัน

ที่มีมากมายของชื่อเล่นกัญชา (กัญชากัญชา) คือการรมควันส่วนใหญ่อยู่ในท่อหรือในบุหรี่รีดและบุหรี่กัญชาถูกขายเป็นข้อ ต่อ Js หรือ Ojs ใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" กัญชาถูกรมควันโดยฐานการแพร่กระจายที่ดีของผู้บริโภคและมีการทดลองหลายแห่ง ในไร้สาระที่จะถูกต้องตามกฎหมายการบริโภคนี้

คำว่าเวียดนามฝิ่นคือ "Thuoc Phien" ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นความผิดพลาดโดยจีไอเป็นกัญชา ( "เปีย" หรือ "Huoc Phien") เมื่อพวกเขาซื้อมันจากเวียตนาม (คลาร์ก, p.313) รูปแบบของกัญชาที่มีอยู่เป็น "เขมรแดง" หรือ "ดำ", "ทองลาว", "หญ้าลาว" หรือยัง "พระพุทธรูปหญ้า" "อเมริกัน" ชื่อเล่นของกัญชาก็ยังเป็น "เอ็มจอห์นสัน" (ไมค์จูเลียต), "Dinky แดนสูบบุหรี่" หรือ "ควันมีความสุข" (คลาร์ก, p.314)

A "พรรคแพ็ค" (คูล, กัญชาบุหรี่, ชั้น) เป็นแพคเกจของ 10 กัญชา (กัญชา) บุหรี่ซึ่งถูกห่อเป็นพลาสติกและถูกนำไปขายโดยผู้ขายเวียดนามที่ดีที่สุดใน บางส่วนของหมู่บ้านอุตสาหกรรมเป็นส่วนใหญ่และเมืองกุฏิด้านนอก ของ สหรัฐอเมริกา" ฐาน รูปแบบ "คูล" เป็นบุหรี่ปกติ แต่ยาสูบเป็นส่วนผสมของยาสูบและกัญชา (กัญชา) จีไอบางคนถูกกลิ้งบุหรี่ของตัวเอง แต่หลายหมู่บ้านรอบ ๆ "สหรัฐฯ" ฐานถูกนำเสนอก็เป็น "คูล" หรือ "หอ" (คลาร์ก, p.392)

(บุหรี่ฝิ่นกัญชา 100s, บิ๊กโอ) Ojs เป็นบุหรี่กัญชาซึ่งได้ผ่านการโลชั่นฝิ่นหรือถูก "ทาสี" คูณผลของฝิ่นหรือของกัญชาที่ ข้อต่อเหล่านี้ด้วยการเพิ่มฝิ่นเป็นนิด ๆ หน่อย ๆ ขนาดใหญ่กว่าบุหรี่ปกติและบางครั้งถูกเรียกว่า "100s" หรือ "บิ๊กโอ" (คลาร์ก, p.361)

ฝิ่น (Phien, Thuoc Phien เยน)
เป็นหนึ่งในยาเสพติดซึ่งเป็นใช้ได้สำหรับ "สหรัฐฯ" ทหารและมันก็ยังมีอยู่ใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ในเวียดนามฝิ่นถูกเรียกว่า "Thuoc Phien" "เยน" เป็นฝิ่นสำหรับการสูบบุหรี่ การเคลื่อนไหวฮิปปี้ใช้ยานี้อย่างกว้างขวาง ในเวียดนามฝิ่นถูกรมควันได้ตามปกติในท่อหรือในบุหรี่ที่มีส่วนผสมของยาสูบ และฝิ่น นอร์ทกองทัพเวียดนามก็ยังใช้ฝิ่นสูบบุหรี่บางครั้งมันก่อนที่การโจมตีเสริม จิตวิญญาณของทหารกระตุ้นความรู้สึกของการขัดขืนไม่ให้ไฟของ ศัตรู (คลาร์ก, p.384)

ในเวียดนามในภูเขาอาศัยอยู่ห่างไกลเผ่าเก่าของประเทศหลักเช่นชน เผ่า Ta'i และของม้ง Ta'i เหล่านี้เป็นหนึ่งในภูเขาเผ่าที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนทางทิศตะวันออกของ ประเทศลาวซึ่งอยู่ใกล้กับเดียนเบียนฟู Ta'is เหล่านี้เป็นที่รู้จักกันสำหรับการเก็บเกี่ยวฝิ่นของพวกเขาซึ่งถูกขายพร้อม กับภูเขาเผ่าอื่น ๆ เช่นชาวม้ง จำนวน จำกัด Ta'is ยังได้รับคัดเลือกเป็นทหารได้รับการว่าจ้างโดย "สหรัฐฯ" กองกำลังพิเศษ USSF ทำงานเป็นบัดกรีและลูกเสือทำงานในการดำเนินงานกับเวียดกและต่อต้าน NVA ในประเทศลาว (p.501)

กัญชาถูกทำร้ายเป็นมึนเมาในบาง "สหรัฐฯ" ทหารในประเทศเวียดนามและยังได้รับการแพร่กระจายใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" การเคลื่อนไหวฮิปปี้ได้รับการใช้ยาเสพติดดังกล่าวอย่างกว้างขวาง กัญชาได้รับรางวัลโดยสารสกัดจากเม็ดพลาสติกโดยใช้เข็มฉีดยาใน กัญชา (กัญชา) พืชและถั่วงอกกัญชา รูปแบบสุดท้ายเป็นลูกสีดำเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือหมากฝรั่งเหนียวซึ่งได้รับการผสมและรมควันในท่อที่มียาสูบ (คลาร์ก, p.220)

นางเอก (ที่เรียกว่ารางวัลที่ใหญ่ H) เป็น derivate มอร์ฟีน narcotizing นางเอกเป็นเสพติดมาก มันอาจจะนำมาใช้โดยตรงในหลอดเลือดดำ (คลาร์ก, p.226) หรืออาจจะใช้ในการสูบบุหรี่ผสมในยาสูบหรือมันอาจจะมีการดมกลิ่น นางเอกไม่มีกลิ่นพิเศษเมื่อมันรมควันและมันอาจจะบริโภคได้อย่าง ง่ายดายโดยไม่เป็นอันตรายของการตรวจสอบใด ๆ หลังจากที่ 1970 การละเมิดใน "สหรัฐฯ" การ กองทัพเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อมันเป็นอย่างดีพร้อมใช้งานสำหรับ "สหรัฐฯ" กองทัพบก มันจะถูกส่งจากประเทศเช่นประเทศไทยและประเทศลาวและมันจะถูกขายโดยประชากร เวียดนามใต้ นางเอกเวียดนามเป็นเสพติดเป็นพิเศษเพราะมันเป็น 95% บริสุทธิ์ ใน "สหรัฐอเมริกาเท่านั้น" ในสถานที่นางเอกถูกเจือจางโดยเหตุผลกำไรและเป็นเพียง 5-10% บริสุทธิ์ เวียตนาม "H" คือการที่แข็งแกร่งที่สัมผัสผิวหนังอีกต่อไปสามารถกระตุ้น eczemas และแผล กองทัพประมาณการว่าในปี 1971 ที่ 7% ของประชากรจารึกของเวียดนามถูกติดอยู่กับนางเอก (คลาร์ก, p.227)

Dexamphetamines ที่เรียกว่า "ส่วนบนของรองเท้า" ถูกเรียกว่า "กองกำลังพิเศษข้าวโพดคั่ว", "Dextro ยาบ้า", "น้ำมูก" หรือ "กรีนระเบิด" Dexamphetamines ถูกนำมาใช้โดยกองกำลังพิเศษบางอย่างในอาหารทันทีบางเอาชนะความเหนื่อยล้าและ กีดกันการนอนหลับและการรักษาความระมัดระวังและความอดทน ยาเหล่านี้ยังได้รับการลดความอยากอาหารเพื่อเดินขบวนอีกต่อไปอาจจะทำด้วย ความหิวน้อยและมีอาหารน้อยดำเนินการที่ด้านหลัง "ที่ส่วนบนของรองเท้า" ควรใช้ในปริมาณที่ จำกัด แต่บางกองกำลังพิเศษพาพวกเขาในช่วงเวลานาน มีหลายประเภทที่แตกต่างกันของ "ส่วนบนของรองเท้า" ในความเข้มข้นที่แตกต่างกัน "เขียว" หรือ "ระเบิดสีเขียว" เป็นยาบ้าในแคปซูลสีเขียวซึ่งสามารถใช้ได้โดยทั่วไปสำหรับการต่อสู้กับนัก บินและสำหรับ "สหรัฐฯ" กองกำลังพิเศษและพวกเขาถูกผสมลงในอาหารทันที (คลาร์ก, p.142)

ความเร็วในการประกอบ metamphetamines (hydrochlorides ยาบ้า) เป็นตัวอย่างเช่นใน methedrine ความเร็วเป็นหนึ่งในยาเสพติดการบริโภคส่วนใหญ่ของการเคลื่อนไหวฮิปปี้ที่ถูก นำมารับประทานในตอนต้นและถูกกำหนดในทางการแพทย์สำหรับการควบคุม น้ำหนัก ในปี 1967 มึนเมาอย่างรวดเร็ว (จะสูง) ได้กลายเป็นที่นิยมในทั่วโลกโดยการฉีดความเร็วตรงเข้าสู่การไหลเวียนโลหิต ปริมาณการฉีดยาบ้าที่ก่อให้เกิดในร่างกายของผู้ใช้ทันทีและเข้ม ข้น "ความรู้สึก" ของความรู้สึกสบายและสมาธิสั้น ติดยาเสพติดเข้ามาอย่างรวดเร็วและใช้งานนานอาจก่อให้เกิดความหดหู่หนักและ ความหวาดระแวง ติดยาเสพติดคนความเร็วที่ถูกเรียกว่า "ประหลาดความเร็ว" หรือ "หัวปรุงยา" ในเวียดนาม "หมายเลข 10" เป็นเทียบเท่าสำหรับความเร็ว ยาบ้ายังถูกนำมาใช้โดยบางส่วน "สหรัฐฯ" กองกำลังพิเศษ (USSF) และระยะยาวทหารลาดตระเวน (LRRP) เสริมความอดทน (คลาร์ก, p.482)

Quaaludes (methagualones) เป็นยากล่อมประสาทและถูกกำหนดมารับประทาน ยานี้เป็น derivate ของ "metaqualone" และมีการสะกดจิตและซึมเศร้าผลข้างเคียง (คลาร์ก, p.418)

เอสทีพี ( "สงบสันติสันติภาพ" ในคำสั้น: "โดม") เป็นสารหลอนประสาทที่แข็งแกร่งและการทดลองที่พัฒนาโดย บริษัท Dow Chemical สำหรับการรักษาอาการป่วยทางจิต ในปี 1960 เอสทีพีตรงกลางเรียกว่า "พระ" ก็ทำให้มันเป็นวิธีที่จะทัศนียภาพยาเสพติดฮิปปี้ ในสถานที่ที่มันถูกขายเป็นเอสทีพี (คลาร์ก, p.490)

บีทีเอส (benoctole) เป็นยาเสพติดซึ่งเป็นชาวฝรั่งเศสที่มีอยู่ในประเทศเวียดนามโดยไม่ต้องมีใบ สั่งยา Benoctole ด้วยนั้นบีทีเอสชื่อเล่นที่ถูกนำมาในรูปแบบของยาเม็ดและเจ็บใจรัฐรุกรานกับ ผู้บริโภค บีทีเอสได้รับการผสมกับยาเสพติดอื่น ๆ และถูกใช้โดยจีไอบางส่วนในเวียดนาม (คลาร์ก, หน้า 70)

LSD: lysergic Acid (กรด lysergic diethylamide กรด 25) เป็นยาเสพติดขยายจิตสำนึกของรุ่นปี 1960 มันจะทำให้เกิดภาพหลอนที่แปลกและแปลกประหลาดกับตอนที่เพิ่มขึ้นอย่างค่อย เป็นค่อยไปของโรคจิตเภท ในช่วงกลางของทศวรรษที่ 1960 ทิโมธีแลร์รี่ส์เป็นหนึ่งในผู้เสนอหลักของ LSD กระตุ้นการปฏิวัติทางจิตกับผู้บริโภค ใน LSD เริ่มต้นที่ใช้ในการวิจัยทางคลินิก การทำสำเนาของยาค่อนข้างง่ายและพบทีละขั้นตอนมันเป็นวิธีการเหล่านั้นชั้น สังคมที่ผู้คนกำลังมองหาชีวิตที่สวยงามมากขึ้นกับผลการตรัสรู้ ในปี 1966 LSD เป็นนังในรัฐแคลิฟอร์เนีย ยาเสพติดที่ถูกผลิตและขายอย่างผิดกฎหมายและบางส่วนของยายังถูกนำไปเวียดนาม ใต้และการแพร่กระจายใน "สหรัฐฯ" ทหาร (คลาร์ก, p.291)

ทิโมธีแลร์รี่ส์เป็นหนึ่งในผู้นำของขบวนการ LSD ยาเสพติดในช่วงกลางปี​​ 1960 แลร์รี่ส์เชื่อในพลังลึกลับของยาเสพติดและเชื่อว่าหลายปัญหาทั่วโลกจะได้รับ การแก้ไขโดยใช้ LSD ข้อความทิโมธีแลร์รี่ส์ไปทั่วโลกก็คือ "ปรับแต่งในเปิดและวางออก" เขากำลังต่อสู้สำหรับการใช้ LSD ใจปลดปล่อยและจิตวิญญาณ:

"เปิดบน": ใช้ LSD หรือยาเสพติดอื่น ๆ เปิดใจรับในที่เกิดเหตุ
"ปรับแต่งใน": ปรับอารมณ์ของคุณในที่สิ่งที่เกิดขึ้น: ตื่นจิตขึ้น
"หล่นออก": ให้ขึ้นวิธีการแบบเก่าของชีวิต (โรงเรียนที่ทำงานภาระผูกพัน) และปฏิบัติตามผู้นำแลร์รี่ส์ (คลาร์ก, p.278)

แอลเลน Ginsberg เป็นหนึ่งในบรรพบุรุษของการเคลื่อนไหวฮิปปี้ Ginsberg เชื่อว่า LSD เป็นวิธีการตรัสรู้จิตและที่ทุกคนใน "อเมริกา" ที่เป็นมากกว่า 14 ปีควรลอง LSD อย่างน้อยหนึ่งครั้ง Ginsberg ได้รับการสนับสนุนความรักและสันติสุขใช้ยาเสพติดสำหรับการเข้าถึงจุดมุ่ง หมายของเขา (คลาร์ก, p.201)

-----

zum Inhalt     nach oben
ข่าว

Spiegel
       online, Logo

5 เมษายน 2010 : ฝันร้ายของทหาร ผ่านศึก เวียดนาม- ตัวอย่างแบร์ รี่โรโมใน ชิคาโก

ส่วน ที่ 1:ในคืน เมื่อ คนถูกฆ่าตาย จะกลับมา

จาก: Spiegel online: Vietnam-Trauma: Nachts, wenn die Toten zurückkommen; 5 April 2010; translation by Michael Palomino;
http://www.spiegel.de/politik/ausland/0,1518,685629,00.html

<รายงาน โดย จนถึง เมเยอร์จาก ชิคาโก

ใน หัวของเขาสงครามไม่สิ้นสุด: เกือบทุกคืน ทหารผ่านศึก เวียดนามแบร์ รี่โรโมเห็น สหายฆ่าและฆ่า สมาชิกเวียดก เป็นได้ยินเสียงกรีดร้องและภาพจากป่า ทหาร สหรัฐหลายอดีต ได้ยอม จำนนและยอมรับได้ กับชัยชนะของ พวกเขาฝันร้าย: แล้ว 60,000 ของพวกเขาได้ฆ่าตัวตาย - มากกว่าจะถูกฆ่าตายในสงคราม

อยู่ใน ป่า คืนมา เมื่อ ความเหนื่อยล้า ที่ กระตุ้น ให้เกิดการเปลือกตาจะล้ม จาก นั้นเขาก็เห็น ป่ามืดและอยู่ ใน ความมืดนี้กำลังรอฆ่าแบร์รี่โรโม ผู้ ทำลายอย่างโหด ร้าย สหาย ฆ่า

มัน ดังอยู่ ใน ป่า มัน ดังด้วย เสียงกรีดร้อง, มีผลกระทบต่อ ระเบิดกับเสียง เฮลิคอปเตอร์ และมี MG [ปืน กล] ขี้ผึ้ง (ปืนกล) ทั้งหมด เสียงนี้ อยู่ในหัวตอนนี้ เสียง สวดสั้นสุดท้าย คือ ทนก่อนชีวิตจะ แล้ว ทั้งหมดจะสงบ นี่ คือความ สงบ shredding เต้านม นอก จากนี้สามารถ ป่า

"ป่า เป็นสถานที่ ศักดิ์สิทธิ์", แบร์รี่โรโมจะ พูดบางทีเมื่อ เขาไม่ได้ลืม ความเชื่อของ ตัวเอง ก่อน ที่ จะ 42 ปีในเวียดนาม

บาง ที มันอาจจะไม่ได้ เป็นเช่นนี้ว่า แบร์รี่โรโมไม่ สามารถหนีออกมา จากป่าในเวลา กลางคืน มัน จะเป็นไปได้ ด้วยยานอนหลับเพียงพอ แต่ พวกเขาจะต้อง แข็งแรง เพื่อให้คน อายุ 62 ปีจริงๆจะมาถึงการนอนหลับลึก แต่ วันรุ่ง ขึ้นเขาจะมีปัญหาในการรับขึ้นเพราะกระดูกของเขารู้สึกหนัก มากหนักเพื่อ ว่าพวกเขาจะได้ รับการทำจาก ลูกดิ่ง จาก นั้นเขาก็จะ ต้องใช้ ยา เม็ดอื่น ๆ - แท็บเล็ตดังกล่าวทำให้เขามีพลังงานมากขึ้น

"แท็บ เล็ตเป็นไม่มี วิธีแก้" แบร์รี่โรโมพูดว่า และ เขา จึงเป็นส่วนใหญ่ไม่ ได้ใช้ทุกคน แต่ เขาไม่ได้เรียนรู้ ที่จะจัดการกับ ป่านี้ นี้ เขา จะไม่ถึง ชายชราเลือด 62 ปีพูดว่า แต่ เขาปรับตัวให้เข้ามัน

แบร์ รี่โรโมรู้สึก เหมือนอัศวิน

นี้ ทหารผ่านศึก เวียดนามอาศัย อยู่ในแฟลตเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชิคาโกและเขามีเตียงไม่เพราะฝันร้าย ที่แข็งแกร่งจึงว่าเขาจะย้ายในช่วงฝัน ร้ายล้มลงลงจาก เตียง ดัง นั้นเขา นอนหลับ บนที่นอนบนพื้นดิน แล้ว ตั้งแต่ 40 ปีที่เขาจะทำดังนั้น บาง ครั้งเขาจะ กลิ้งระหว่าง การนอนหลับกับ ชั้นวางหนังสือ ที่มีไป ทางซ้ายและด้าน ขวาและหนังสือ ส่วนใหญ่มี เพียงหนึ่งหัว ข้อใดหัวข้อ หนึ่ง: สงคราม

"เตียง ไม่ดีเพราะผมจะ ตกเตียงตกเกือบ ทุกคืน" คน อายุ 62 ปีสั่นศีรษะของเขาเพียง ใน ระหว่างการ พูดที่ เขาเป็นบางครั้งขี้อายเล็กน้อยจับมือเขาก่อนที่ปาก ระหว่าง การนอนหลับฟัน ของเขาจะบดและ เขาจะบดฟันของ เขามิลลิเมตร โดย มิลลิเมตร

บน ผนังเขาจะติด ตั้งโปสเตอร์ และภาพ หัว ข้อ: สงคราม หนึ่ง ของ พวกเขาถูกวาดโดยเพื่อนสนิท มัน เป็นภาพที่มี หมวกกันน็อก เหล็กและมีดวง ตาที่เปิดกว้าง กลัว บริสุทธิ์ในสี น้ำมันบนผ้าสี เข้ม

ภาย ใต้ มีภาพบนหิ้งแสดงแบร์​​รี่เป็นวัยรุ่นในเครื่องแบบเป็น เขา เป็น 18 ปีและคาทอลิก - มีรากไอริชและ เม็กซิกัน เขา ออกจาก การ ต่อสู้กับ "ความชั่ว" "แล้วใน โรงเรียนมัธยม คาทอลิกพวกเขา ได้รับการฝึกฝน เรา. คอมมิวนิสต์ต่อสู้ปกป้องศรัทธาเพื่อนในเวียดนาม" แบร์รี่กล่าว ว่า โรโม และ เขาก็เป็นอาสาสมัคร

เขา รู้สึกเหมือน อัศวินนี้โท หนุ่ม สด จากโรงเรียนนาย ทหารเขาเดินตรง เข้าสู่ สงคราม อัศวิน ถูกดัดแปลงใน ไม่ ช้า ข้าราชการชาติ แบร์ รี่โรโม เสียชีวิตอย่างน้อยหกคน "We got ถูกกระทำ" เก๋าพูดว่า วันนี้ พวก เขาถูก bestialized ทั้งหมด [แปลงเป็นสัตว์]

"ผม เป็นผู้นำที่ ดี?"

หมาย ความว่า "ถูกกระทำ": บางครั้งเขาไม่ได้ขัดขวางใด ๆ เพิ่มเติมให้คนของเขาเมื่อพวก เขาเป็นเกษตรกรเวียดนามตบส่วน ใหญ่โดยไม่ต้อง แปลใด ๆ เมื่อพวกเขาเป็น "สอบสวน" อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน ที่ นั่น "Search & Destroy" [ค้น หา และ ทำลาย] เหลว ไหลการกระทำเป็น
มี เหตุผล "นับศพ" ของสมาชิกเวีย ดกตายเป็น แต่ ตอนนี้ก็ถาม ด้วย ความเป็นผู้นำทาง ทหาร แต่ แบร์รี่โรโม เป็นเพียงการ ต่อสู้เพื่อสิ่งหนึ่งที่: นำผ่านหน่วยของ เขาโดยไม่สูญ เสียสูง

สาม คนของเขาที่ กำลังจะตายก่อน ที่ดวงตาของเขา สิ่ง ที่จะได้อยู่ กับคนที่กำลัง ได้รับบาดเจ็บ ออก flied โดยเฮลิคอปเตอร์หรือเครื่องบินแอร์เขาเพียงไม่ค่อยได้รับทราบ "ด้วย ใครฉัน ถามตัวเอง: ใครเป็นผู้นำที่ดี ผมอายุ 18 ปีและผมก็รับผิดชอบชีวิตจาก 45 คน" โรโมพูดว่า และ เขา พยายามจะรายงาน ทั้งหมดนี้นิด ๆ หน่อย ๆ ในทางวัตถุประสงค์

แต่ เสียงของ เขา ถูกสั่นอีกครั้งและอีกครั้งเมื่อเขารายงานจากทหารเวียดนาม เหนือซึ่งถูก ตรวจพบในหมู่ บ้าน แบร์ รี่โรโม ไม่ได้ยอมให้เขา ออก

ภาพ สาม, สี่, ห้ากับ M16 ของเขา ศพ

เพราะ เจ้า! ผู้ชายคนนี้กำลังถือลำไส้ของเขาอยู่ในมือของเขา" อายุ 62 ปีบอกใน ช่วงเวลาสั้นมี ความสงบในห้อง ครัว ของเขา แบร์ รี่โร โมเป็นไอภายใต้ โปสเตอร์เวียดก ของเขากรอบ นอกจาก นี้เขายัง สามารถบอก เกี่ยว กับการ ตายของห้า เวียดนามมากขึ้นเขาบอกว่า มัน ไม่ ได้เป็นความ จริง คนอายุ 62 ปีมีผลบังคับใช้ไม่ได้อีกครั้งสำหรับบอกนี้ เขา กำลังนั่งอยู่ บนเก้าอี้ห้อง ครัว, เท้ามีกระตุกโดยไม่มีการควบคุมเช่นถ้าเขาจะเริ่มเดินในระยะเวลาอันสั้น เช่น เดียวกับในเวลา นั้นเมื่อ เขาถูกไล่คน เวียดก เมื่อ เขา มีทางเลือกอีกครั้ง หนึ่งแล้วเขาจะ เดินเข้าไปใน ทิศทางอื่น ๆ กว่าหนึ่งที่เขามีมาก่อน

ส่วน ที่ 2:สงคราม มีการ ขว้างปา เงายาว จนถึงวันนี้

จาก: Der Krieg wirft einen langen Schatten bis ins Heute;
http://www.spiegel.de/politik/ausland/0,1518,685629-2,00.html

แบร์รี่โร โมได้ ถึงเกือบท้ายของรายงานสงคราม แต่มีความโล่ง ใจกับมัน ปลาย ส่วนตัวของเขา ของสงครามมา พร้อมกับความ ทุกข์ทรมานอย่างมาก หลานชาย ของเขาก็ยัง เป็น ร่าง สงครามเวียดนาม หลาน ชาย นี้มีเกือบวัยเดียวกัน แต่ถูกฆ่าตายใน สงคราม "เรา ได้ เติบโตขึ้นมา ด้วยกันเหมือนพี่น้อง" เก๋าพูดว่า พวก เขาจำเป็นต้อง วันจน กว่าพวกเขาสามารถหา ศพในป่า แบร์ รี่โรโมจะ ถูกนำออกมา จากด้านหน้าโดยเฮลิคอปเตอร์ กับ การ ต่อสู้อุปกรณ์ ที่มีเหงื่อและ ด้วยโคลนเขามา พร้อมกับครึ่ง เปื่อยบ้านศพ

"มัน อาจจะสันนิษฐาน ว่าการตายของ หลานชายของฉัน ได้รับการ บันทึก ชีวิตของฉัน" โรโมพูดว่า เมื่อ โทหนุ่มถูกนำ ตัวออก มาจากด้านหน้า เขาจัดอยู่ใน อันดับในกองทัพ ตั้งแต่เวลานาน เป็นคนมีใจโอน เอียงไปในทาง ที่ถูกฆ่า สำหรับ โรโม จะ มีบางสัปดาห์เท่า นั้นบริการใน เวียดนามยัง เขา จะ ไม่ส่งกลับ กลับ ในประเทศสหรัฐ อเมริกาเขา กำลังจะสิ้นสุด ลงรับราชการ ทหารเป็น เวลาหนึ่งปีต่อมาขณะที่ "ราบการฝึกอบรม ผู้บัญชาการ บริษัท " นี้ เป็นหนึ่งปีเมื่อเขาเป็นประจำดื่มวิสกี้หลังจากชั่วโมง บริการของเขา มัน เป็นหนึ่งปีของ ชา

"จาก นั้นเป็น พลเรือนแบร์รี่โรโมยัง มี ชีวิตอยู่และมีขนยาวและการตรวจสอบความรักที่เขาชื่นชอบ เบอร์เกอร์ สำหรับใหญ่" คน อายุ 62 ปีพยายามที่จะยิ้มในทางเศร้า นัก เรียนแบร์รี่โร โมจารึกที่ วิทยาลัยในปี 1969 และต่อมาที่มหาวิทยาลัยในรัฐแคลิฟอร์เนียมีการรักษาข้างต้น ทั้งหมดสิ่ง หนึ่ง ในหัวใจของเขา: เขามีความโกรธ อย่างมากและป่า และความโกรธนี้ จะขัดขวางเขาจะ จบการศึกษาของ เขา

"ผม เป็นคนดีหรือ ยัง"

โกรธ นี้เป็นความ โกรธกับเพื่อนนักศึกษาอนุมัติสงคราม - "แต่พวกเขาไม่เคยต้องการที่จะต่อสู้กับด้านหน้าตัวเองว่า" ดัง นั้นจึงมี ความ โกรธต่อต้านทุก คนที่ไม่สามารถ ตั้งครรภ์สิ่ง ที่เขามีความ รู้สึก มี ความ โกรธกับเครื่องจักรสงครามครั้งนี้ซึ่งได้รับการเกิดขึ้น และ เมื่อเป็น "ฉัน รู้สึกถูก หัก หลังดังนั้น" แบร์รี่โรโมวันนี้พูดว่า และ องค์ประกอบ ทำลายมากที่สุด คือความ โกรธ กับตัวเอง มี คำ ถามง่ายๆสำหรับทหารผ่าน ศึกที่ฆ่า 6 คนนี้คือ: "ฉันเป็นคนดีหรือยัง"

นี้ เป็น คำถามที่ยั่วทำลายหัวใจของนักรบด้านหน้าอดีต ร่วมกับ ความ รู้สึก ของความผิดหลังจากรอดชีวิตตนเองและผู้อื่นไม่ได้ บาง คนเห็น เพียงหนึ่ง วิธีการแก้ปัญหาที่มีปัญหาใหญ่เหล่านี้และพวกเขาจะฆ่าตัว ตาย ตาม การศึกษา กว่า 60,000 ฆ่าตัวตายมุ่งมั่นทหารผ่านศึกเวียดนาม แบร์ รี่โรโม รู้ตัวเลขกัน เหล่า นี้มากกว่า สมาชิกกองทัพ สหรัฐฆ่าตายใน สนามรบ - ไม่เคยประกาศ - สงคราม เวียดนาม: 58193 จากที่ดีสองล้านทหารสงครามเวียดนามที่ให้บริการ

สงคราม ครั้งนี้เป็น ยั่วเงายาวจน ถึงวันนี้: ในปี 1972 มี 300,000 ทหารผ่านศึกเวียดนามอยู่ในคุก ชาย หนุ่มที่ไม่สามารถหาตำแหน่งใด ๆ ในชีวิตพลเมืองของตนใด ๆ เพิ่มเติม บาง คนไม่สามารถหา ตำแหน่งของพวก เขาจนถึง วันนี้: US กรมมหาดไทยประจำประมาณการสำหรับปี 2008 ที่ 61,600 ทหารผ่านศึกเวียดนามเป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้งอย่าง ถาวร

แล้ว ในปี 1972 แบร์ รี่ โรโม นักศึกษาไม่เป็นใด ๆ เพิ่มเติม: เขาเป็นคนงานง่ายขึ้นเพื่อการเกษียณอายุของเขา แต่ นี้เป็นปีที่ เขาจะกลับไป เวียดนาม เป็น ประธานของ "ทหารผ่านศึกสงครามเวียดนามต่อต้านสงคราม" ร่วมกับนักร้อง หญิง Joan Ba​​ez ร่วมกับไมเคิลอัลเลนนายและอัยการหลักการของกระบวนการนูเรมเบิร์ก, Telford เทย์เลอร์
สงคราม ไม่ปล่อยให้เขา อยู่ ใน ความสงบและเขาก็ไม่ทิ้ง สงคราม

โร โมพบวิธีการ ต่อสู้ การบาด เจ็บและ "ผิด" ของเขา: เขาประกาศสงครามกับสงครามเวียดนาม ใน ช่วงฤดู​​หนาว [1972] นักร้องผู้หญิงคนนั้นนายเทย์เลอร์และประสบการณ์จะเดินทางไป ฮานอยเป็นเมือง หลวงของศัตรู ที่เป็นตัวแทน ของสหรัฐ อเมริกามีซึ่ง เป็นที่ วิพากษ์วิจารณ์ สงคราม ใน ฮานอยพวก เขาจะต้องแสวงหา ความคุ้มครองใน ห้องใต้ดิน นิ กสันช่วยให้ระเบิด ทุนเวียดนาม เหนือ "เวียดนาม ปลอดภัยนำแ​​รก ที่เรา. ผมรู้สึกละอายใจ", 62 ปีชายชราพูดว่าวันนี้

โร โม และ ทหาร ผ่านศึก สงครามต่อต้านของเขา [กลับมาไปยัง ประเทศสหรัฐ อเมริกา] และระดมขณะนี้ต่อต้านสงครามซึ่งเป็นมากขึ้นและเป็นที่นิยมนี้ พวก เขาจะเฝ้าเอฟบี ไอ ที่พวก เขากำลังถูกคุกคามโดยไม้ตำรวจ แต่ ถึงแม้จะ "เพลย์บอย" นิตยสารจัดหาให้แก่ "ทหารผ่านศึก เวียดนามต่อ ต้านสงคราม" หน้าโฆษณาที่สมบูรณ์แบบสำหรับฟรี

แบร์ รี่โรโมจะกล่อง เก่าวางไว้บน โต๊ะในครัว เปิดประมงออกตกแต่งบาง ด้วย ความระมัดระวัง เขา เป็นที่พวกเขาถืออยู่ในมือของเขา นี้เป็น ภาพที่แปลก: สงครามไม่สามารถปล่อยให้เขาและเขาไม่สามารถปล่อยให้สงคราม ในปี 1971 พันของทหารผ่านศึกถูกโยนสัญลักษณ์ตกแต่งของพวกเขาก่อนที่ ศาลฎีกาในกรุง วอชิงตันเป็น ขยะ ยัง Romo แบร์รี่ แต่เขา ก็สั่งให้พวก เขาอีกครั้ง เครื่อง ประดับเหล่านี้ เป็นหลักฐานว่า เขาไม่ "เด็กร้องไห้" ด้วย วิธีนี้ทหารผ่านศึกจากสงครามโลกครั้งของ "กองทัพ" ถูกเยาะเย้ยที่ทหารผ่านศึกเวียดนามพูดในที่สาธารณะที่สงครามกัดกร่อนจิตใจ ของพวกเขา

มัน ถึงเวลาอาหาร กลาง วัน มี ร้านอาหารเม็ก ซิกันเล็ก ๆ น้อย ๆ รอบมุมเป็น วิธี การร้าน อาหารจะผ่านโปสเตอร์โฆษณาขนาดใหญ่ของ นาวิกโยธิน เพื่อ เป็นเกียรติ แก่บ้านเกิด - คำเหล่านี้ทำ โฆษณาชวนเชื่อ สำหรับทหารใหม่ ในอิรักและ อัฟกานิสถาน ใน ช่วงสงคราม เวียดนามคำขวัญ แทบจะไม่คน อื่น ๆ

เวลา ที่ผ่านมาเป็น ทหารผ่าน ศึกเวียดนามบางคนก็พบกับอิรักทหารผ่านศึก เหล่า นี้เป็นชายหนุ่มและหญิงด้วยความโกรธที่น่ากลัวในจิตใจของ พวกเขาซึ่งเขา รู้ดีจริงๆ ดำเนิน การร่วมกันจัด กับ "บุชสงคราม" แบร์ รี่โรโมได้บอก พวกเขาว่าแม้ หลังจาก 40 ปีทุกคืนชั้นวางหนังสือสงครามของเขาและภาพถ่ายของเขาและเวียดนามที่นอนอยู่ บนพื้นของเขามี การแปลงเข้าไป ในป่า เขา เห็นมันในสายตา ของพวกเขาที่ พวก เขามีความกลัวจากความเชื่อของเขาจากอนาคตของตัวเอง>.

zum Inhalt     nach oben

^